vinamilk-logo-png-1485

Báo Cáo Thường Niên Vinamilk (VNM)

CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM VINAMILK-VNM

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk  là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam. Vinamilk tự hào là Thương hiệu Quốc gia, thuộc “Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu” và “Top 36 công ty sữa lớn nhất thế giới”. Doanh thu năm 2021 dự kiến đạt 2,7 tỉ USD. Hơn 45 năm phát triển bền vững, Vinamilk đã và đang góp phần vào sự phát triển của ngành sữa Việt Nam và hiện thực hóa mục tiêu đưa sữa Việt vươn tầm thế giới, có mặt ở gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ và là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á trong Top 50 Công ty sữa lớn nhất thế giới.  Vinamilk luôn tiên phong trong các xu hướng dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới để hướng đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của các thế hệ người Việt, có hơn 250 loại sản phẩm được đa dạng hóa nhằm phục vụ các nhu cầu của người tiêu dùng.

Vinamilk (VNM) chi 2.600 tỷ đồng trả cổ tức còn lại năm 2019 cho cổ đông

Tổng Quan về Vinamilk

Tên Công ty: CTCP Sữa Việt Nam

Tên tiếng Anh: Viet Nam Dairy Products Joint Stock Company

Tên viết tắt: VINAMILK

Địa chỉ: Tòa nhà Vinamilk - Số 10 Tân Trào - P. Tân Phú - Q. 7 - Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84.28) 5415 5555

Mã chứng khoán trên HOSE: VNM

Website: https://www.vinamilk.com.vn/

Tầm nhìn:

Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người

Sứ mệnh:

Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội

Giá trị cốt lõi:

Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người

Triết lý kinh doanh:

Vinamilk mong muốn trở thành sản phẩm được yêu thích ở mọi khu vực, lãnh thổ. Vì thế chúng tôi tâm niệm rằng chất lượng và sáng tạo là người bạn đồng hành của Vinamilk. Vinamilk xem khách hàng là trung tâm và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Chính sách chất lượng
Luôn thỏa mãn và có trách nhiệm với khách hàng bằng cách không ngừng cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh, tôn trọng đạo đức kinh doanh và tuân theo luật định.

Video

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HĐQT NĂM 2020

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, trong năm 2020 HĐQT Vinamilk đã tổ chức, triển khai và thực hiện các hoạt động theo nội dung đã được quy định tại Quy chế Nội bộ về Quản trị Doanh nghiệp theo một cách thức phù hợp.

Với phương châm chú trọng hiệu quả, khai thác tối đa các cách thức thực hành, từng thành viên HĐQT nói riêng, các Tiểu ban và toàn bộ HĐQT đã thực thi các nhiệm vụ với những những hoạt động chính trong năm 2020 như sau:

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TIỂU BAN

Tiểu ban Chiến lược

Tiểu ban Chiến lược đã tổ chức xem xét, thảo luận và đánh giá các mục tiêu chiến lược 5 năm, tổ chức giám sát và đánh giá tình hình thực hiện các dự án chiến lược. Các nội dung, chủ đề chính của các chương trình nghị sự tập trung vào việc đánh giá sau đầu tư các giao dịch thâu tóm sáp nhập cùng các bài học kinh nghiệm được rút ra, đánh giá và cân nhắc chiến lược mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Ngoài ra,Tiểu ban còn chú trọng đến chủ đề phát triển bền vững, kinh doanh có trách nhiệm nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích các bên liên quan, nhất là việc kinh doanh trong tình hình bình thường mới – dưới tác động của đại dịch Covid-19.

Tiểu ban Lương thưởng

Tiểu ban Lương thưởng đã kịp thời xây dựng và đề xuất một cơ chế, phương pháp đánh giá kết quả điều hành kinh doanh của Tổng Giám đốc và Ban Điều hành trong điều kiện kinh doanh mới.

Đồng thời, Tiểu ban tiếp tục thu thập thông tin nhằm xem xét điều chỉnh gói đãi ngộ, bao gồm lương, thưởng và phúc lợi của Tổng Giám đốc, Ban Điều hành và các cấp quản lý khác nhằm đảm bảo sức cạnh tranh trong tuyển dụng, thu hút và giữ chân nhân tài. Trong năm 2020, thù lao của từng loại thành viên HĐQT, tiểu ban cũng được xem xét và quyết định một cách phù hợp

Tiểu ban Nhân sự

Tiểu ban Nhân sự đã thực hiện việc tìm kiếm, sàng lọc, đánh giá và lựa chọn ứng viên thành viên HĐQT độc lập nhằm thay thế và bổ sung cho các vị trí còn khuyết.

Việc giám sát tiến độ thực hiện chương trình hoạch định kế thừa cũng được thực hiện theo kế hoạch. Trong năm, Tiểu ban Nhân sự cũng xem xét và phê chuẩn nhân sự của các công ty con theo đề xuất của Tổng Giám đốc.

Tiểu ban Kiểm toán

Tiểu ban Kiểm toán với kế hoạch và phân công công việc định kỳ hàng quý, đã thực hiện việc soát xét báo cáo và tình hình tài chính, hoàn thiện hệ thống kiểm soát, phòng chống gian lận, và hoạt động của Kiểm toán Nội bộ. Đối với quản lý rủi ro, danh mục rủi ro, đặc biệt là các rủi ro chiến lược, cùng cơ chế đánh giá đã được soát xét và cải tiến.

Tiểu ban cũng đã thực hiện công tác đánh giá và lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm tài chính 2021. Trong kỳ, Tiểu ban đã nâng cao cách thức hoạt động và chủ trì công tác soát xét và đề xuất các cải tiến nhằm nâng cao thực hành quản trị tốt theo Bộ Quy tắc Quản trị Việt Nam ban hành trong năm 2019.

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG

• Cuộc họp đánh giá về kết quả hoạt động của HĐQT được tổ chức vào cuộc họp cuối cùng của HĐQT trong năm (25/01/2021) với thành phần tham gia: tất cả các thành viên HĐQT và sự hỗ trợ của Ban Thư ký – Phụ trách Quản trị Công ty.
• Tiêu chí đánh giá: 8 hành vi và hiệu quả hoạt động theo quy định của Quy chế Nội bộ về Quản trị Doanh nghiệp. Do tác động của Covid-19, các cuộc họp của HĐQT, các Tiểu ban đều thực hiện theo hình thức trực tuyến. Hình thức đánh giá năm 2020 vẫn sử dụng bảng câu hỏi cùng 04 khía cạnh theo thực hành: (1) Khả năng tự lãnh đạo và kết quả hoạt động; (2) Sự kết hợp kiến thức, kinh nghiệm, đặc tính đa dạng của các thành viên trong HĐQT; (3) Sự năng động; và (4) Quy trình hoạt động.

KẾT QUẢ

Trong năm 2020, HĐQT đã hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật, điều lệ, vượt qua khó khăn thách thức và góp phần đạt kết quả kế hoạch mà ĐHĐCĐ đề ra. Các nội dung thuộc trách nhiệm và thẩm quyền HĐQT về quản trị, quản trị rủi ro, tuân thủ, kiểm toán giám sát chiến lược, nhân sự và lương thưởng đã được thực thi nghiêm túc.

Các ý kiến đề xuất nâng cao hiệu quả kèm theo các ý kiến đánh giá đều được ghi nhận và triển khai tổ chức thực hiện trong năm 2021. Về cá nhân, hầu hết các thành viên HĐQT được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, chủ động và tích cực trong việc thực thi trách nhiệm bổ phận của mình.

Tag
Được xem nhiều