Phân tích Vàng & Forex ngày 21/5

Danhartist

New member
19 Tháng năm 2020
10
1
3
New member
Chào buổi sáng! Chúc anh em giao dịch nhiều thuận lợi!

Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại thì tuần này đã không biến động mạnh như kỳ vọng, đặc biệt là vàng, tuy nhiên vẫn còn phiên cuối tuần và anh em trader luôn cần thận trọng với phiên này. Mời anh em cập nhật các diễn biến mới.

Điểm qua các tin tức quan trọng:
  • Dữ liệu PMI sản xuất của Mỹ tích cực hơn dự báo trong khi dữ liệu về số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tuần trước cũng rất sát với dự báo (2,438k vs 2,400k);
  • Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không cho thấy dấu hiệu giảm bớt sự chỉ trích của ông đối với Trung Quốc, phát động một cuộc tấn công gay gắt khác trong việc xử lý đại dịch của Bắc Kinh và quở trách họ đã “giết người hàng loạt trên toàn thế giới.”
  • Số người bị nhiễm bệnh cúm Vũ Hán trên toàn thế giới hiện đã lên tới con số 5 triệu, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins. Cột mốc nghiệt ngã này chỉ mất 2 tuần để thiết lập từ mức 4 triệu trước đó;
  • Giá dầu đã tiếp tục tăng cao hơn, hướng đến ngày tăng thứ 6 liên tiếp – khoảng thời gian tăng dài nhất trong 15 tháng - sau khi dữ liệu chính thức của chính phủ Hoa Kỳ xác nhận sự sụt giảm của các kho dự trữ dầu thô;
Các dữ liệu quan trọng phát hành trong ngày:

a.


Phân tích sơ lược xu hướng vàng và một số cặp tiền tệ trên khung thời gian H4

XAU/USD
1.

Kỳ vọng giá tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này đã gần như không còn với những dấu hiệu hành động giá mới nhất. Hiện tại giá đang thiết lập cấu trúc giảm ngắn hạn với các đỉnh và đáy thấp hơn, đường xu hướng tăng ngắn hạn cũng đang có dấu hiệu bị phá, anh em cân nhắc bán ra trong ngắn hạn. Lưu ý: Về trung-dài hạn thì kỳ vọng tăng vẫn không đổi.

USD/JPY
2.

Giá không bật tăng như kỳ vọng vào phiên hôm qua mà chỉ tích lũy trong biên độ hẹp. Điều này đang khiến các lệnh mua đối mặt với rủi ro, nếu phiên hôm nay giá phá được đáy của thanh pin bar tại 107.3 thì khả năng cao là xu hướng tăng ngắn hạn không còn và giá sẽ đi ngang trong nhiều ngày tới. Anh em còn lệnh long nên SL chặt chẽ. Mình nhắc lại một sự phá ngưỡng 108 là cần thiết cho những đợt tăng bền hơn.

EUR/USD
3.

Vùng 1.10 đang tỏ ra khá vững chắc khi mà giá đã test 3 lần nhưng đều thất bại. Tín hiệu đáng chú ý mới nhất chính là bộ nến bearish engulfing sau 2 bộ pin bar giảm trước đó. Đường MA20 cũng đang bị thử thách và nếu nó gãy, giá có thể về vùng 1.088. Tổng kết lại, các lệnh mua chỉ nên được triển khai khi giá phá thành công 1.10. Lệnh bắt đỉnh của các anh em giao dịch ranging không được khuyến khích khi mà RR không đủ tốt.

GBP/USD
4.

Giá không di chuyển nhiều trong phiên hôm qua nên chưa thể phá xuống đường xu hướng như kỳ vọng. Vùng giá quan trọng hiện tại chính là 1.230 nếu giá break lên trên vùng này thì sẽ là bất lợi rất lớn cho phe bán vì khi đó một cấu trúc tăng ngắn hạn được hình thành. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn giữ view giảm và anh em có thể bổ sung vị thế bán.

USD/CAD
5.

#USDCAD đã một lần nữa bật lại từ vùng hỗ trợ 1.387 sau 3 lần test trong thời gian ngắn. Mặc dù mức RR hiện tại là tốt nếu anh em bắt đáy, tuy nhiên phía trước lại là đường MA20 daily (quanh mức round number 1.40) và các hành động giá cho thấy sự thiếu dứt khoát, không khuyến khích anh em giao dịch cặp tiền này ở hiện tại.

AUD/USD
6.

#AUDUSD vẫn đang gặp nhiều khó khăn sau khi breakout vùng đỉnh 2 tháng, phe bán đang cho thấy sự mạnh lên, do đó chúng ta vẫn giữ view cũ: đây có thể là cú false-break, anh em không nên nóng vội mua vào, khả năng cao là giá sẽ điều chỉnh về 0.645.

Theo Traderviet.com