Phân Tích Nhanh Bitcoin Ngày 14/05/2020 – Phe Bò Đang Làm Tốt

leominh110

New member
11 Tháng năm 2020
7
0
1
New member
Ngày hôm qua Bitcoin đã vượt khỏi vùng giá chạm tới MA200 khung 1H tại 9,170$ sau đó bật lại chỉ 150$ rồi tiếp tục tiếp diễn xu hướng tăng.

Các bạn quan sát kỹ có thể thấy, BTC liên tục hình thành các nhịp đẩy mà không cần điều chỉnh nhiều. Giá thậm chí tiến sâu vào vùng kháng cự mạnh, và chạm đỉnh vùng kháng cự này tại 9,400$, sau đó cũng chỉ bị bật dội lại 150$.
Những bạn còn giữ lệnh short nên chủ động dời Stoploss xuống để bảo toàn lợi nhuận. Lý do: Thông thường khi gặp phải vùng kháng cự mạnh (đặc biệt lại là vùng supply của sóng đẩy lớn trước đó) thì sẽ bị dội lại rất mạnh mẽ, ít nhất là quay lại tới MA200 kháng cự cũ nay là hỗ trợ mới. Nhưng giá lại đang được duy trì trong vùng kháng cự này, nếu giá tiếp tục được duy trì trên MA200 khung 1H, và volume bán thấp, có thể có nhịp đẩy lên khác (có thể thôi nhé, trường hợp này xảy ra thì 9,600$ sẽ là kháng cự tiếp theo).

Ở khung thời gian 4H, BTCUSDT vẫn đang rất bullish khi lực bán rất yếu, tức phe Bò đang hoàn toàn kiểm soát tình hình. Ở sóng trước, có thể nhận ra được vùng 9,700$ là vùng phân phối, nhưng ở sóng này, chuyện tìm vùng phân phối là khó hơn nhiều. Nếu như BTC liên tục giữ được giá trên MA200 khung 1H, chúng ta vẫn có quyền hi vọng vào kịch bản tăng giá ngắn hạn.

Quy Tắc Cũ:

1. Khi vào lệnh, quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được điểm vào lệnh hợp lý khi tìm được đâu là điểm stoploss (cắt lỗ) và take profit (chốt lời) cho tỉ lệ RR tốt, lý do vào lệnh là gì, áp dụng mẫu hình gì?
2. Kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới và ngược lại.

Các Lưu Ý Quan Trọng Giúp Tạo Các Thiết Lập lệnh:

1. Khung 4H, BTC vẫn đang bullish .
2. Có thể chúng ta sẽ có vài ngày tới, giá chỉ đi sideway trong thiết lập vùng giá và kênh giá, BTC cần giai đoạn tích lũy để bắt đầu 1 con sóng lớn.
3. Nến ngày hôm trước 11/05 đóng là 1 nến con xoay spinning với volume ấn tượng, và nến ngày hôm qua đóng nến xanh với body dài, tốt cho phe Bò. Cập nhật: Cây nến ngày mới có body dài, phe bò vẫn đang kiểm soát tốt tình hình.
4. Vùng giá hỗ trợ tốt nhất của BTC cho vài ngày tới vẫn sẽ là 8,400$-8,300$.
5. Khu vực trục quan sát 9,200$ của các thiết lập lệnh tuần trước, nay cũng là 1 khu vực giá quan sát rất đáng chú ý.

Các bạn chờ xem hành động giá ( price action ) phù hợp với phương án nào thì vào lệnh theo phương án tương ứng nhé. Mình thường lên kế hoạch giao dịch hàng ngày, và không cố đoán giá.

Hi vọng nhận được thêm các chia sẻ và góp ý của các bạn.

Nguồn: traderviet.com
 

dongthuy

New member
11 Tháng năm 2020
25
0
1
New member
Sóng này khó hơn rất nhiều so với sóng trước đó, nên mình vẫn lăn tăn, chỉ dám nhìn tới khung 1H. Còn các khung nhỏ giao dịch vẫn có biên lợi nhuận tốt.