EUR / PLN: NBP hành động chống lại sự đánh giá cao của zloty, mức 4,65 trong tầm nhìn - Nordea

JanetTran

New member
28 Tháng năm 2020
25
0
1
New member
Các nhà kinh tế tại Nordea nhìn thấy bức tranh rủi ro rõ ràng nghiêng về EUR / PLN cao hơn vì triển vọng toàn cầu vẫn không chắc chắn nhưng hy vọng zloty sẽ mạnh lên trong dài hạn. Hơn nữa, việc cắt giảm lãi suất NBP bất ngờ có thể chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ chống lại bất kỳ sự tăng cường PLN nào, theo Nordea.

Báo giá chính


. Zloty đã được củng cố bởi thị trường chứng khoán toàn cầu và đồng đô la suy yếu. Tương quan giữa hai biến này và EUR / PLN, tương ứng, không mạnh như vậy kể từ giữa năm 2018 - một mô hình mà chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục trong ngắn hạn. Do đó, các yếu tố này quan trọng hơn đối với PLN so với quyết định đáng ngạc nhiên của NBP về việc giảm lãi suất 50 bp xuống mức giới hạn thấp hơn (mới) có hiệu lực là 0,10%.

Ngày Việc cắt giảm lãi suất đã được đưa ra mà không có cuộc họp theo lịch trình, trái ngược với nhận xét của MPC và ngay sau khi tăng cường PLN nhanh chóng. Bằng cách làm suy yếu zloty, cả lạm phát và xuất khẩu nên được củng cố, tức là giải thích cắt giảm lãi suất chính thức về sự lo lắng phục hồi và khử trùng nhanh hơn không phải là sai, nhưng nó vẫn ngụ ý rằng NBP đã đặt sàn thực tế dưới EUR / PLN. Nghiêm

Chúng tôi hy vọng EUR / PLN sẽ kiểm tra mức lên tới 4,65 trong ngắn hạn. Trong nửa cuối năm nay, chúng tôi hy vọng mức tăng giá PLN nhẹ, vì sự biến động của thị trường có thể giảm bớt.

Nguồn: forexvua.com