doanh-nhan-tran-manh-hung-chu-tich-hdqt-giam-doc-thai-hoa-steel-kinh-doanh-bang-con-duong-chinh-dao1514881210

Trần Mạnh Hùng

Trần Mạnh Hùng sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, cái nôi của ngành luyện kim Việt Nam. 26 năm trước, chàng trai đoạt giải Quốc gia môn vật lý được tuyển thẳng vào đại học, bắt đầu cuộc sống lập thân, lập nghiệp đất Thủ đô. Tốt nghiệp Khoa Vật lý (Đại học Sư phạm Hà Nội I), cũng từng làm giáo viên đứng lớp, nhưng niềm ham mê kinh doanh thôi thúc khiến anh sớm nhận ra sự lựa chọn của đời mình...

 

Năm 1991: Học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý, được tuyển thẳng vào Trường đại học Sư phạm Hà Nội I, bắt đầu xuống Hà Nội học đại học và lập nghiệp.

Năm 1995: Tốt nghiệp Khoa Vật lý Đại học Sư phạm Hà Nội I

Năm 1999: Tốt nghiệp ngành Tài chính Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2009: Lấy bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Trường đại học Miramar California (Hoa Kỳ) và thành lập Công ty CTCP Đầu tư và Thương mại Thái Hòa, giữ chức danh Giám đốc.

Từ năm 2016: Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc CTCP Đầu tư và Thương mại Thái Hòa.

 

Video

Công việc đầu tiên khi rời bỏ bảng đen, phấn trắng là cán bộ quản lý khách hàng tại Công ty nước sạch số 2 Hà Nội. Rồi anh bắt đầu làm quen với công việc kinh doanh tại các dự án xây dựng, khi lần lượt làm nhân viên kinh doanh tại Công ty cổ phần Thiết bị Điện Hồng Phúc và Công ty Xây dựng công nghiệp Hà Nội. Bước đệm đó giúp anh bén duyên với một đại gia trong ngành thép là Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng với vị trí Trưởng phòng Kinh doanh Dự án vào năm 2004 và gắn bó với ngành nghề kinh doanh thép từ đó.

Năm 2009, nhận được sự cổ vũ và động viên của bà Nguyễn Thị Cải, Tổng giám đốc Công ty Thái Hưng lúc bấy giờ, Trần Mạnh Hùng quyết tâm thành lập Công ty Đầu tư và Thương mại Thái Hòa (Thái Hòa Steel) để thỏa sức vẫy vùng với triết lý kinh doanh đang ôm ấp và những chí nguyện đang hoài thai...

Quy mô ban đầu của Công ty chỉ là một văn phòng nhỏ với 10 nhân viên, vốn liếng ít ỏi, làm việc và hoạt động kinh doanh trong điều kiện thiếu thốn nhân lực, vật lực. Nhưng bất chấp khó khăn, gian khổ, lãnh đạo cùng nhân viên đã khởi nghiệp từ những đơn hàng nhỏ, thị trường tập trung ở Hà Nội và các tỉnh lân cận… Thậm chí, có những công trình không mang lại lợi nhuận nhưng công ty vẫn quyết tâm bắt tay làm để khẳng định uy tín và thương hiệu.

Thái Hòa Steel đã thực sự có cơ hội lớn cùng các đại gia và trở thành tên tuổi đáng nể trong ngành phân phối thép với hàng trăm khách hàng lớn là những đại gia trong ngành xây dựng, phát triển bất động sản như Vingroup, UDIC, Vinaconex, CIENCO, HANCORP, Mường Thanh, FLC, CEO, Hà Đô, POSCO... Có những khách hàng khó tính như Vingroup, mọi thứ phải được chuyên nghiệp tối đa, hàng hóa không được chậm một giờ, sổ sách phải minh bạch, rất chi tiết, nhưng Thái Hòa Steel tự hào luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất, không để xảy ra sai sót hay chậm trễ.

Tag
Được xem nhiều