000asda-1582859923376547541545

Thân Thục Quyên – Nữ doanh nhân ngành Du lịch

Tóm tắt tiểu sử

Tên: Thân Thục Quyên

Sinh năm: 1987

Trình độ học vấn: tốt nghiệp Đại học RMIT

Chức vụ hiện tại:

- Giám đốc kinh doanh của chuỗi khách sạn 3 sao chuẩn Quốc tế Sanouva Hotels.

- Giám đốc kinh doanh phụ trách phát triển kinh doanh của Fusion Maia Resort

- Cổ đông sáng lập của Bhutanese Spirit.

 

 

 

Thân Thục Quyên là ai?

Thân Thục Quyên là doanh nhân thành đạt trong ngành Du lịch và nổi tiếng với các Start-up khởi nghiệp cho Phụ nữ trong cộng đồng Việt Nam. Nữ CEO là 1 trong danh sách 10 gương mặt nữ doanh nhân kế nghiệp nổi bật tại Việt Nam của tạp chí Forbes Việt Nam. Cô cho người đối diện cảm xúc đặc biệt với gương mặt cuốn hút, thần thái sang trọng. Cô hiện đang là giám đốc kinh doanh của chuỗi khách sạn 3 sao chuẩn Quốc tế Sanouva Hotels. Cô còn là giám đốc kinh doanh phụ trách phát triển kinh doanh của Fusion Maia Resort, cổ đông sáng lập của Bhutanese Spirit.

Xuất thân là con nhà nòi

Thân Thục Quyên vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha Quyên - ông Thân Đức Nam (nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam), là người đứng đầu của một công ty xây dựng có tiếng thực hiện hàng loạt dự án như Khu đô thị Phú Mỹ An (Đà Nẵng), Phước Trạch- Phước Hải (Hội An), khu dân cư trung tâm thương mại phía bắc Phan Thiết (Bình Thuận)…

Sự nghiệp của Thân Thục Quyên

Khi mới 22 tuổi – một độ tuổi còn rất trẻ. Vào năm 2009, Quyên nhận thấy dịch vụ khách sạn 3 sao vẫn còn nhiều tiềm năng. Cô quyết định làm khách sạn 3 sao nhưng theo quy chuẩn dịch vụ 4 sao với giá cả hợp lý, đồng thời liên kết với một trang web quốc tế về du lịch để quảng bá. Những điều này khi đó là khá mạo hiểm và cô đã vấp phải sự phản đối của gia đình. Quyên phải cam kết trong 3 tháng đầu tư nếu không hiệu quả sẽ không nhận trọng trách đứng đầu.

Kết quả là, gần 10 năm qua, Sanouva đã là một trong những thương hiệu khách sạn 3 sao uy tín nhất TP.HCM và đồng thời cũng nhận được nhiều giải thưởng của Agoda và TripAdvisor.

Năm 2014, Sanouva mở rộng ra Đà Nẵng. Tuy nhiên khác với các khách sạn khác chọn khu vực gần biển, Thân Thục Quyên lại chọn khu vực trung tâm, vị trí vàng để nhắm đến khách du lịch, khách đi công tác, hướng đến phục vụ khách cả mùa khô và mùa mưa. Theo Forbes, hệ thống khách sạn 141 phòng này đã đón hơn 88 nghìn lượt khách, doanh thu đạt 3,25 triệu đô la Mỹ năm 2017.

Ngoài Sanouva, Quyên cũng là giám đốc kinh doanh phụ trách phát triển kinh doanh của Fusion Maia Resort. Tờ Forbes ghi nhận năm 2017 khu nghỉ dưỡng này mang về doanh thu gần 18 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, Quyên còn là cổ đông sáng lập của Bhutanese Spirit, cơ sở lưu trú dạng villas tại Bhutan.

Video

Đời tư kín tiếng và mối quan hệ rộng rãi với giới showbiz

Vốn là người làm du lịch nên Thân Thục Quyên thường đi đây đi đó. Cô cũng là người có mối quan hệ rộng với những ngôi sao làm trong giới giải trí như hoa hậu Đặng Thu Thảo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hay người mẫu Xuân Lan…

Cô cũng được biết đến là bạn gái của cựu kiện tướng bơi lội quốc gia Quang Bảo, hiện đang là MC của nhiều chương trình Gương mặt thân quen, Giải mã tình yêu, Yêu là cưới,…

 

Tag
Được xem nhiều