CEO_06314.3

Doanh nhân Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank

Tóm tắt tiểu sử

Tên: Nguyễn Hưng
Sinh năm: 1966
Cư trú: Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trình độ: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp - Đại học Northcentral - Hoa Kỳ
Chức vị hiện tại: Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPB)

Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank là ai?

Ông Nguyễn Hưng được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong từ ngày 04/07/2012. Ông Nguyễn Hưng có hơn 20 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng.

Từng tốt nghiệp Học viện Ngân hàng và là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Thương mại điện tử, North Central University, Hoa Kỳ.

CEO Nguyễn Hưng là một vị Tổng giám đốc đam mê công nghệ, ông đã đưa TPBank tái cơ cấu, chuyển đổi công nghệ số đầu tiên trong giới ngân hàng thương mại, với chức năng hệ thống tự động LiveBank.

Tổng Giám đốc TPBank, Ông Nguyễn Hưng, là lãnh đạo ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận Giải thưởng Thành tựu Lãnh đạo Đổi mới Sáng Tạo (Innovation Leadership Achievement Awards) trong buổi lễ trao giải của The Asian Banker tổ chức trực tuyến ngày 29/7/2021. Giải thưởng được bình chọn 3 năm một lần này không chỉ là sự ghi nhận với cá nhân ông Hưng mà còn là sự đánh giá cao của tổ chức quốc tế đối với thành tựu dẫn đầu về đổi mới số trong lĩnh vực tài chính của TPBank tại Việt Nam.

Sự nghiệp của ông Nguyễn Hưng

Có gần 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo các ngân hàng thương mại lớn từng tốt nghiệp Thạc sĩ Thương mại điện tử, Đại học NorthCentral, Arizona, Mỹ.

Trước khi về TienPhong Bank làm Tổng giám đốc, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các ngân hàng khác.

Từ năm 1996 đến 1999, ông Hưng là Phó tổng giám đốc VPBank.

Năm 2000-2009, ông làm việc tại Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) với các cương vị Chánh văn phòng, Phó giám đốc Techcombank Chi nhánh Thăng Long, Giám đốc Techcombank Chi nhánh Đống Đa.

Từ năm 2009 đến tháng 6/2012, ông Nguyễn Hưng là Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc TPBank từ thời kỳ đầu tái cơ cấu ngân hàng là năm 2012 đến nay. TPBank được coi là ngân hàng điển hình tái cơ cấu khá thành công với những kết quả ấn tượng. Từ chỗ là 1 trong 6 ngân hàng yếu kém buộc phải tái cơ cấu, đến nay, TPBank đã bù đắp được toàn bộ lỗ lũy kế và thặng dư vốn âm.

Đến hết tháng 9/2017, tổng tài sản của TPBank đạt 115 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt 807 tỷ đồng, vượt kế hoạch lợi nhuận 780 tỷ đề ra cho cả năm 2017.

Tháng 8/2016, TPBank có cổ đông nước ngoài mới là Công ty Tài chính Quốc tế - IFC (thuộc Word Bank) mua 4,999% cổ phần.

 

Video

Tag
Được xem nhiều