unnamed (2)

Báo thường niên CTCP Gemadept (GMD)

CTCP Gemadept có tiền thân là CTCP Đại lý Liên hiệp Vận chuyển, được thành lập vào năm 1990. Công ty tập trung phát triển 2 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Khai thác cảng và Logistics. GMD sở hữu hệ thống Cảng và hạ tầng Logistics trải dài từ Bắc vào Nam (Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Tây Nguyên, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ, ĐBSCL…) và các quốc gia lân cận (Singapore, Hong Kong, Trung Quốc, Campuchia…). Trong lĩnh vực Khai thác cảng, GMD có chuỗi 6 cảng đang vận hành và tiếp tục phát triển cảng biển nước sâu Gemalink quy mô hàng đầu cả nước.

Trong lĩnh vực Logistics, GMD có hệ thống các Trung tâm phân phối phủ rộng tại các vùng kinh tế trọng điểm, tổng diện tích hàng trăm nghìn mét vuông. GMD được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2002.

 • Tên công ty: Công ty Cổ phần Gemadept
 • Tên tiếng Anh: Gemadept Corporation
 • Đăng ký kinh doanh và mã số thuế: 0301116791
 • Vốn điều lệ: 3.013.779.570.000 đồng
 • Địa chỉ: Lầu 21 – Số 6 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Mã chứng khoán: GMD
 • Điện thoại: (84 - 28) 38 236 236
 • Fax: (84 - 28) 38 235 236
 • Email: info@gemadept.com.vn
 • Website: www.gemadept.com.vn

TẦM NHÌN

Trở thành một tập đoàn dẫn đầu Việt Nam về hệ sinh thái tích hợp Cảng và Logistic.

SỨ MỆNH

Thúc đẩy dòng chảy kinh tế, tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, doanh nghiệp và đối tác đồng hành thông qua chuỗi dịch vụ, giải pháp vượt trội.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Dân tộc: Tự hào là thương hiệu Việt sánh vai bình đẳng với các tên tuổi toàn cầu có mặt tại Việt Nam. Thắp sáng thêm ngọn lửa niềm tin và khát vọng, góp phần mang lại một tươi lai tươi sáng cho những người đồng hành cho đất nước.

Tiên phong: GMD - "Gem Mở Đường" khẳng định năng lực của mỗi con người Gemadept, tiên phong mở ra những con đường mới và không ngừng thách thức mọi giới hạn của bản thân.

Trách nhiệm: Nhận trách nhiệm và sử dụng nguồn lực có quyền kiểm soát để vượt qua thách thức. Trách nhiệm đối với Công ty, trách nhiệm đối với khách hàng, đối tác và với cộng đồng.

Chính trực: Sống ngay thẳng, chân thật với người khác và với chính mình. Ngay thẳng, nhất quán từ trong suy nghĩ cho đến hành động. Nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều.

Đổi mới: Liên tục đổi mới về công tác quản trị kế thừa, chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến hướng đến hiệu quả hoạt động cao nhất.

Kết nối: Điều làm nên sức mạnh của Gemadept chính là sự gắn kết mật thiết, bền chặt giữa các thành viên với nhau và với Công ty; giữa Công ty với quý khách hàng, đối tác và các bên hữu quan. Chung sức, đồng lòng, Cộng hưởng sức mạnh, Gắn kết cùng phát triển.

 

Video

DỊCH VỤ 

Khai thác cảng

Trong lĩnh vực khai thác Cảng, Gemadept là công ty niêm yết duy nhất sở hữu và khai thác hệ thống cảng hiện đại trải dài từ Bắc vào Nam với chuỗi 8 cảng bao gồm Cảng nước sâu Gemalink quy mô hàng đầu cả nước.

Mỗi năm hệ thống cảng của Gemadept phục vụ hàng triệu Teu hàng hóa xuất nhập khẩu, đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của các khách hàng, luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của các hãng tàu hàng đầu trên thế giới và đóng góp tích cực thúc đẩy dòng chảy kinh  tế của đất nước.

Logistic

 

Là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, sở hữu và khai thác chuỗi hạ tầng Logistics liên hoàn, khép kín, Gemadept mang đến cho các khách hàng những giải pháp Logistics cạnh tranh và tối ưu. Gemadept nhiều năm liền vinh dự và xuất sắc là Doanh nghiệp dẫn đầu trong “Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics”.

Với mạng lưới hàng trăm nghìn mét vuông trung tâm phân phối, kho hàng quy mô, hiện đại song hành cùng hệ thống cảng; đầu tư các phương tiện, trang thiết bị vận tải đường bộ, đường thủy nhằm đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng; ứng dụng các phần mềm quản lý tiên tiến, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng, đối tác, Gemadept là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khai thác hiệu quả chuỗi cung ứng Logistics toàn diện trên 6 lĩnh vực khác nhau: Cảng hàng hóa hàng không, trung tâm phân phối hàng hóa, vận tải hàng siêu trường siêu trọng, vận tải biển - thủy, Logistics hàng lạnh và Logistics ô tô. Hàng năm, Gemadept phục vụ hàng triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu.

Góp phần tích cực thúc đẩy dòng chảy kinh tế của đất nước, Gemadept đã và đang tiếp tục tạo ra động lực, truyền cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp Logistics nội địa, góp phần kiến tạo hệ sinh thái Logistics, xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh và gia tăng giá trị mang đến cho các khách hàng, đối tác.

Đầu tư chiến lược

Bên cạnh 2 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là khai thác Cảng và Logistics, Gemadept sở hữu một số dự án đầu tư chọn lọc, bao gồm các dự án bất động sản tọa lạc ở những vị trí đắc địa nhất, các khu đất vàng tại trung tâm hành chính, kinh tế sầm uất của các thành phố lớn. Giá trị thương mại của các dự án này ngày một gia tăng.

Bất động sản

Bất động sản là một trong những hoạt động đầu tư có chọn lọc của Gemadept. Hiện tại, Gemadept đang triển khai 2 dự án khu phức hợp là dự án Saigon Gem tại khu trung tâm thương mại Quận 1, Tp.HCM và dự án khách sạn 5 sao tại Viêng Chăn, Lào.

Dự án Saigon Gem tọa lạc tại khu đất vàng của thành phố với tổng diện tích đất 3.640 m2. Đây là khu phức hợp cao cấp gồm trung tâm thương mại và văn phòng làm việc hạng A với kiến trúc hiện đại, đẳng cấp và đáp ứng các yêu cầu về chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của chính quyền địa phương.

Thông tin về dự án:

   • Diện tích đất: Khoảng 3.640  m2
   • Diện tích xây dựng: 60.000 m2
   • Tổng vốn đầu tư cho dự án: 140 triệu USD (WT)
   • Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc và kết cấu: Quốc tế
   • Dự kiến thời gian xây dựng: 2,5 năm

Đối với bất động sản tại Viêng Chăn, đây là dự án rộng 6.715 m2 nằm tại vị trí vô cùng đắc địa ngay trên đại lộ Lane Xang của Thủ đô nước bạn Lào. Dự án khách sạn 5 sao được thiết kế gồm 7 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn 21.329 m2. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho Thủ đô Viêng Chăn 231 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

Thông tin về dự án:

   • Diện tích đất: 6.700m2
   • Khu phức hợp 6 tầng, bao gồm:
    • Khách sạn 5 sao
    • Trung tâm thương mại
   • Tổng vốn đầu tư cho dự án: 35 triệu USD (ƯT)
   • Dự kiến thời gian xây dựng: 2 năm

Với vị trí vô cùng hiếm hoi và đắc địa kể trên, hai dự án bất động sản của Gemadept hứa hẹn sẽ trở thành những công trình biểu tượng tại hai khu trung tâm kinh tế, thương mại sầm uất bậc nhất của cả hai nước Việt - Lào.

 

Tag
Được xem nhiều