logo-vinhomes

Báo cáo thường niên VinHomes

TẬP ĐOÀN VINGROUP – CÔNG TY CP

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, Technocom trở về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP.

Tập đoàn hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm:

– Công nghệ
– Công nghiệp
– Thương mại Dịch vụ

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. 

Tổng quan Vinhomes

Vinhomes là thương hiệu bất động sản trung và cao cấp theo mô hình đẳng cấp quốc tế. Các dự án Vinhomes đều có vị trí đắc địa tại các tỉnh thành trọng điểm hoặc có tốc độ đô thị hóa cao trên toàn quốc và các thành phố có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Thương hiệu Vinhomes bao gồm ba dòng sản phẩm là Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond. Công ty phát triển các dự án khu đô thị phức hợp, quy mô lớn, hạ tầng phát triển đồng bộ với đa dạng tiện ích và dịch vụ, phát huy tối đa lợi thế của hệ sinh thái Vingroup. Nhờ vậy, Vinhomes được xem là nhà kiến tạo cộng đồng, không chỉ thuần túy cung cấp cho thị trường các sản phẩm bất động sản riêng lẻ, mà còn mang đến cho cư dân một môi trường sống chất lượng, văn minh, xanh, sạch và hiện đại, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt các đô thị của Việt Nam. Công ty được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17 tháng 05 năm 2018, mã chứng khoán VHM.

TÊN DOANH NGHIỆP

CÔNG TY CỔ PHẦN VINHOMES

TRỤ SỞ CHÍNH

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô
thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long
Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

MÃ CỔ PHIẾU

VHM

VỐN ĐIỀU LỆ

33.495.139.180.000 VNĐ. (tại ngày 31 tháng 12 năm 2020)

WEBSITE

https://vinhomes.vn

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP VÀ MÃ SỐ THUẾ

0102671977

Tầm nhìn

Vinhomes là công ty đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản số một Việt Nam với quy mô, tốc độ phát triển và chất lượng dịch vụ đẳng cấp, dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững, tiến tới vươn tầm quốc tế.

Sứ mệnh

Tiên phong mang đến trải nghiệm sống lý tưởng giữa lòng đô thị với những khu dân cư được quy hoạch chuyên nghiệp, tiện ích dịch vụ đồng bộ, môi trường xanh sạch, giúp định hình phong cách sống mới cho người dân Việt Nam. Vinhomes mong muốn kết nối cộng đồng cư dân, xây dựng môi trường sống văn minh, năng động cùng không gian sống xanh, giúp khách hàng tận hưởng cuộc sống tốt đẹp và chất lượng mỗi ngày. Vinhomes từng bước kiến tạo nên các dự án bất động sản công nghiệp có quy mô và tầm ảnh hưởng, đồng hành và thúc đẩy hệ sinh thái công nghiệp của Tập đoàn Vingroup nói riêng và nền công nghiệp của Việt Nam nói chung

Giá trị cốt lõi

TÍN
Bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình, luôn chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi và nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng cam kết.

TÂM
Đặt chữ TÂM làm nền tảng, luôn thượng tôn pháp luật, duy trì đạo đức, lấy khách hàng làm trung tâm.

TRÍ
Coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy phát triển, đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, chủ trương xây dựng một “Doanh nghiệp học tập”

TỐC
Đặt tôn chỉ “tốc độ, hiệu quả trong từng hành động”, thực hành “Quyết định nhanh – Đầu tư nhanh – Triển khai nhanh – Bán hàng nhanh – Thay đổi và thích ứng nhanh”.

TINH
Đặt mục tiêu “Con người tinh hoa – Sản phẩm và Dịch vụ tinh hoa – Cuộc sống tinh hoa – Xã hội tinh hoa” cho mọi hoạt động của mình.

NHÂN
Xây dựng các mối quan hệ với tinh thần nhân văn, tạo dựng “Nhân hòa” trên cơ sở công bằng, chính trực và nêu cao sức mạnh đoàn kết.

Văn hóa Vinhomes

Làm việc tốc độ cao, hiệu quả và tuân thủ kỷ luật là văn hóa đặc trưng tại Vinhomes, tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa Vinhomes phát triển vượt bậc trong lĩnh vực bất động sản.

Video

Ấn tượng Vinhomes 2020 và Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Năm 2020 – Chuyển mình vượt thách thức

Năm 2020, Vinhomes đạt 72 nghìn tỷ đồng doanh thu thuần và 37 nghìn tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 39% và 23% so với năm 2019 nhờ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm tại các dự án lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là ba đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Trong năm, Công ty cũng đã bán 27,7 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với tổng giá trị hơn 64,4 nghìn tỷ đồng, bao gồm cả bán buôn và bán lẻ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Vinhomes luôn tuân thủ theo những chủ trương và chỉ đạo của Nhà nước để phòng chống dịch bệnh, đặt yếu tố sức khỏe của khách hàng và cán bộ nhân viên lên hàng đầu, bên cạnh đó cũng chuẩn bị những phương án kinh doanh để thích nghi trong tình hình mới, thông qua việc triển khai kênh bán hàng trực tuyến, đa dạng hóa hình thức phân phối sản phẩm, mở rộng lĩnh vực kinh doanh đồng thời đẩy mạnh hoạt động bán buôn. Nhờ sự linh hoạt kịp thời, Công ty đã bàn giao thành công gần 53,7 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, khẳng định tốc độ triển khai dự án hàng đầu và giữ vững uy tín với khách hàng.

Số hóa tiếp tục là một mục tiêu quan trọng và là định hướng tiên phong của hệ sinh thái Vingroup trong đó có Vinhomes. Hơn thế nữa, tuy đại dịch mang đến nhiều khó khăn và thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho các hình thức giao dịch mới như thương mại điện tử phát triển. Vào đầu tháng 4 năm 2020, Vinhomes cho ra mắt nền tảng giao dịch bất động sản trực tuyến Vinhomes Online ngay trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, giúp hoạt động bán hàng không bị đình trệ. Tháng 3 năm 2021, Công ty tiếp tục giới thiệu ra thị trường trang giao dịch cho thuê bất động sản trực tuyến. Hướng đi này góp phần hiện thực hóa mục tiêu cung cấp dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và khẳng định vị thế dẫn đầu của Vinhomes trên thị trường bất động sản.

Về sản phẩm, năm 2020, Công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển các ứng dụng công nghệ tại ba đại dự án theo mô hình đại đô thị thông minh là Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park, dựa trên 4 trụ cột: An ninh an toàn thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh và Căn hộ thông minh. Hợp tác cùng VinSmart – đối tác chiến lược và cũng là một công ty thành viên trong hệ sinh thái Vingroup, Vinhomes hướng tới mục tiêu kiến tạo tiêu chuẩn sống của đô thị mới, nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam sánh ngang tầm với các thành phố hiện đại trên thế giới.

Với những kết quả ấn tượng đã đạt được, Vinhomes tiếp tục đứng đầu hạng mục “Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản uy tín năm 2020” theo bình chọn của Vietnam Report và là thương hiệu Bất động sản duy nhất được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong “Top 5 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020”.

Năm 2021 – Tăng tốc đón thành công

Vinhomes sẽ đẩy mạnh phát triển mô hình kinh doanh O2O (Online-to-Offline) nhằm tiếp cận đa kênh tới tập khách hàng tiềm năng. Hệ thống tương tác ngoại tuyến và trực tuyến cho phép khách hàng tìm đến sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, bao gồm mảng kinh doanh bất động sản thứ cấp vừa được ra mắt vào tháng 1 năm 2021. Đây sẽ là một bước ngoặt mới về chuyển đổi số của hệ sinh thái khép kín gồm bán mới – cho thuê – chuyển nhượng bất động sản, giúp gia tăng tính gắn kết giữa chủ đầu tư với chủ sở hữu các sản phẩm của Vinhomes, nâng cao giá trị tài sản và đảm bảo tính thanh khoản tốt nhất. Kết hợp cùng sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, sàn giao dịch cho thuê trực tuyến, khách hàng có nhu cầu mua bán, thuê/cho thuê bất động sản của Vinhomes trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp sẽ được tận hưởng bộ ba lợi ích ưu việt “giao dịch an toàn – tài chính an tâm – sản phẩm đa dạng”.

Sau khi chính thức tham gia vào mảng bất động sản công nghiệp, 2021 sẽ là năm Vinhomes tăng tốc để sớm đưa những dự án khu công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng vào hoạt động. Ngoài mục tiêu đón sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, đây còn là bước đi chiến lược nhằm phát triển mạng lưới công nghiệp phụ trợ cho mảng sản xuất ô tô của Tập đoàn Vingroup. Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 lên nền kinh tế, bất động sản công nghiệp vẫn được đánh giá là lĩnh vực giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đây dự kiến sẽ là mảng kinh doanh chủ chốt của Công ty trong tương lai, giúp mang lại nguồn thu ổn định và lâu dài.

Sau một năm đầy thách thức chưa từng có tiền lệ do dịch bệnh, năm 2021 là thời điểm quan trọng để Vinhomes thích ứng với trạng thái bình thường mới, đổi mới và mở rộng hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý vị

Kính thưa Quý Cổ đông,

Thay mặt Hội đồng Quản trị và Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinhomes, tôi xin gửi tới Quý Cổ đông lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Kính thưa Quý vị,

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với toàn thế giới, dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia. Là một đất nước năng động và hội nhập, Việt Nam không tránh khỏi ảnh hưởng của những bất ổn toàn cầu. Tuy nhiên, nhờ chính sách phòng chống dịch bệnh quyết liệt cùng sự tập trung cao độ để giữ vững ổn định kinh tế, chúng ta vẫn đạt mức tăng trưởng dương 2,91% và gia nhập nhóm nước có tăng trưởng cao nhất thế giới.

Về thị trường bất động sản, dù chịu tác động chung của dịch bệnh nhưng do nhu cầu lớn và nguồn cung khan hiếm - khả năng hấp thụ vẫn đạt mức rất cao, với 100% tại Hà Nội và 87% tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh đó, Vinhomes đã nhanh chóng triển khai những phương án kinh doanh nhằm vượt qua khó khăn, thích nghi và tận dụng cơ hội mới.

Cũng trong năm 2020, chiến lược bán buôn của Công ty đã gặt hái được thành công thông qua việc đàm phán, ký kết và hoàn thành nhiều giao dịch với các chủ đầu tư uy tín trong và ngoài nước. Sự hợp tác giữa Vinhomes với những nhà phát triển bất động sản danh tiếng hứa hẹn sẽ tạo nên chuẩn mực sống mới tại các dự án mang thương hiệu Vinhomes nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung, đồng thời giúp đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng.

Đặc biệt, 2020 là năm Vinhomes chính thức tham gia vào mảng bất động sản công nghiệp đầy tiềm năng nhằm tạo thêm nguồn thu cũng như động lực tăng trưởng cho công ty trong tương lai. Trong vài năm trở lại đây, khi cơ sở hạ tầng giao thông kết nối tại các khu vực trung tâm về vùng lân cận ngày một phát triển, việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn đã tạo lực đẩy cho nhà đầu tư mạnh dạn chuyển dịch về các tỉnh thành lân cận. Theo nhận định của các chuyên gia, dưới tác động của các hiệp định tự do thương mại đa phương giữa Việt Nam và nhiều nước trên thế giới có hiệu lực cùng làn sóng chuyển dịch nhà máy khỏi Trung Quốc, thị trường bất động sản công nghiệp tại các tỉnh thành sẽ tăng trưởng mạnh trong các năm sắp tới.

Trong bối cảnh lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam năm 2021, Vinhomes sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh cốt lõi, đồng thời mở rộng lĩnh vực kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, trong đó công nghệ sẽ đóng vai trò chủ đạo. Với việc tầng lớp trung lưu tiếp tục gia tăng, kéo theo nhu cầu nhà ở, cùng với xu hướng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các thành phố lớn, Vinhomes sẽ tập trung nguồn lực để phát triển dự án mới trong năm 2021, chủ yếu tại các khu đô thị vệ tinh với quỹ đất dồi dào và hạ tầng giao thông thuận tiện.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ tiếp tục phát triển ba dự án Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park, bao gồm ra mắt các sản phẩm mới, bàn giao nhà tới tay khách hàng và quản lý vận hành khu đô thị theo định hướng Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế. Công ty sẽ không ngừng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thêm nhiều công nghệ tiên tiến với mục đích tăng hiệu quả quản lý vận hành, nâng cao chất lượng đời sống của cư dân.

Trong hoạt động bán hàng, theo chiến lược số hóa mạnh mẽ và với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ,

cổ đông trên chặng đường phía trước.

Thay mặt cho Hội đồng Quản trị, tôi xin gửi lời tri ân chân thành và kính chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn!

NGUYỄN DIỆU LINH
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Sơ đồ tổ chức

Tag
Được xem nhiều