fiqfvkeqavckcvnvbpfq-bao_hiem_pjico

Báo Cáo Thường Niên Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex- PJICO

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM PETROLIMEX (PJICO)

NHÀ BẢO HIỂM CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX (trước đây là Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO) thành lập ngày 15.06.1995, gồm 7 cổ đông sáng lập đều là những tổ chức kinh tế lớn của nhà nước, có tiềm năng, uy tín ở cả trong và ngoài nước.

 Là Nhà bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình cổ phần, luôn luôn không ngừng lớn mạnh, và đã có được một hình ảnh, một niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng, từ khi thành lập đến nay Tổng Công ty Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO) phấn đấu trở thành 1 trong 4 đơn vị dẫn đầu trên thị trường Việt Nam về bảo hiểm phi nhân thọ.

 Với một mô hình doanh nghiệp đang được Nhà nước khuyến khích, ủng hộ, với một chính sách về phí bảo hiểm, và đặc biệt là sự phục vụ hiệu quả, tận tình chu đáo, PJICO đã có được một hình ảnh, một niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng.

TỔNG QUAN VỀ PGI

Tên đầy đủ: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex

Tên tiếng Anh: Petrolimex Insurance Corporation

Tên viết tắt:Bảo hiểm PJICO

Địa chỉ: Tầng 21-22 Tòa nhà Mipec - 229 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Người công bố thông tin: Mr. Trần Anh Tuấn

Điện thoại: (84.24) 3776 0867

Fax: (84.24) 3776 0868

Email:pjico@petrolimex.com.vn

Website:http://www.pjico.com.vn

Ngày niêm yết: 29/07/2011

Vốn điều lệ: 887,177,730,000

Số CP niêm yết: 88,717,773

Số CP đang LH: 88,717,773

Chiến lược phát triển

- Tiếp tục tập trung phát triển 6 nhóm sản phẩm chủ lực: Bảo hiểm tàu thuyền; Bảo hiểm vận chuyển; Bảo hiểm cháy và tài sản; Bảo hiểm xây dựng lắp đặt; Bảo hiểm con người; Bảo hiểm xe cơ giới.

- Xây dựng lộ trình mở rộng kinh doanh bảo hiểm sang các lĩnh vực, hàng không, dầu khí, vệ tinh..

- Tập trung nghiên cứu xây dựng đề án phát triển kinh doanh ra thị trường nước ngoài trước mắt là khu vực Đông Nam Á và các vùng lân cận, đấy nhanh việc tìm kiếm, lựa chọn đối tác chiến lược.

 

Các dự án lớn

- Hoàn thành các công trình xây dựng và đưa vào vận hành sử dụng trụ sở PJICO Hưng Yên, PJICO Long An, PJICO Đồng Nai.

 

Triển vọng công ty

- Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bảo hiểm nổi lên là ngành có tỷ lệ tăng trưởng doanh thu tốt nhất tại Việt Nam. Trong khi hàng loạt ngân hàng, công ty bất động sản, các tập đoàn Nhà nước lao dốc do nợ xấu, đầu tư ngoài ngành, các doanh nghiệp bảo hiểm thường đầu tư vào các tài sản ít rủi ro và chú trọng phát triển nguồn nhân lực nhiều hơn nên có kết quả kinh doanh khả quan hơn.

- Trong dài hạn, với thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, người dân Việt Nam sẽ ngày càng làm quen và có nhu cầu hơn với các sản phẩm bảo hiểm thiết thực. Ngoài các sản phẩm mang tính chất bảo vệ lợi ích tài chính cho người mua đối với rủi ro về nhân thọ, sức khỏe, tài sản; các công ty bảo hiểm có xu hướng tung ra các sản phẩm mới như bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm kết hợp đầu tư,..thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

- Bên cạnh đó, những chính sách, quy định của Nhà nước về bảo hiểm ngày càng hoàn thiện hơn làm cơ sở pháp lý vững chắc cho doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động lành mạnh và làm cho người dân tin tưởng hơn vào các doanh nghiệp bảo hiểm.

Video

Bảo hiểm PJICO: lợi nhuận 9 tháng đạt 160% kế hoạch năm

Mặc dù khó khăn do đại dịch Covid-19 lần thứ 4, bảo hiểm PJICO được đánh giá vẫn duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, an toàn, đảm bảo việc làm, thu nhập cao cho người lao động và thiết lập ngưỡng mới về quy mô lợi nhuận.

Sau khi khấu trừ các khoản chi phí thuế, lợi nhuận sau thuế của PJICO đạt 260 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ 2020, làm gia tăng mạnh mẽ nguồn vốn chủ sỡ hữu và biên khả năng thanh toán. Tại 30/9/2021, vốn chủ sở hữu của PJICO tăng thêm 14% so với đầu năm đạt mức 1.686 tỷ đồng. Biên khả năng thanh toán đạt mức 195% tăng cao so với mức 150% tại thời điểm 30/6/2021. Lợi nhuận từ hoàn nhập dự phòng phí bảo hiểm là 44 tỷ đồng.

Tổng tài sản ở mức 6.800 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 11% so với đầu năm 2021. Trong đó, các khoản đầu tư ngắn hạn đạt 2.987 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ. Chỉ tiêu dự phòng nghiệp vụ trên bảng cân đối kế toán đạt 4.195 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ. Quỹ dự phòng dao động lớn lũy kế tiếp tục được bổ sung đạt mức 340 tỷ đồng, cao nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Theo PJICO, quỹ dự phòng dao động lớn được tổ chức xếp hạng tín nhiệm A.M.Best coi đây là nguồn vốn “để dành” của các doanh nghiệp bảo hiểm, đóng góp trực tiếp vào sức mạnh tài chính trên bảng cân đối kế toán theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ đạt 36%, tăng so với mức 19% tại thời điểm 30/09/2020. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên nguồn vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) tại thời điểm này đạt 15,4% tăng so với mức 9,7% tại thời điểm 30/09/2020, thuộc diện cao nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tính đến thời điểm công bố.Kết quả kinh doanh khả quan của PJICO trong bối cảnh dịch bệnh chủ yếu đến từ tăng trưởng cao của các nhóm nghiệp vụ bảo hiểm bán buôn như bảo hiểm hàng hóa tăng 30%, bảo hiểm tài sản tăng 16%, bảo hiểm hỗn hợp tăng 22%, bảo hiểm kỹ thuật tăng 26%, bảo hiểm hàng không tăng 51,5%… Theo số liệu thống kê của thị trường bảo hiểm, đây đều là các nhóm nghiệp vụ giàu tiềm năng và hiệu quả.

Điểm đáng chú ý, PJICO là cái tên tiếp tục nằm trong top đầu bảng xếp hạng công ty bảo hiểm uy tín do Vietnam Report công bố đánh giá trong 6 năm liên tiếp. Điều này cũng được minh chứng qua kết quả hoạt động kinh doanh của PJICO trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/10, giá cổ phiếu PGI dao động ở mức 31.200 đồng/cổ phiếu và đang có xu hướng tăng. So với 1/1/2021, giá cổ phiếu PGI đã tăng khoảng 44 – 46%.

Tag
Được xem nhiều