Ảnh_chụp_Màn_hình_2021-05-12_lúc_15.05.57-removebg-preview

Báo cáo thường niên Thủy điện Thác Bà TBC

Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Bà

Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Bà (TBC), tiền thân là Nhà máy Thủy điện Thác Bà – là nhà máy thuỷ điện đầu tiên của Việt Nam. Được thành lập năm 1971.

Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là sản xuất và cung cấp điện năng với khách hàng duy nhất là Tổng Công ty Điện lực Việt Nam và là 1 trong 7 nhà máy thuỷ điện của EVN. Công suất của Nhà máy là 120 MW (công suất của Công ty chiếm khoảng 2,9% trong tổng công suất phát điện của EVN, và 1,05% tổng công suất phát điện của quốc gia). Sản lượng điện của công ty chiếm khoảng 0,5% toàn thị trường. Hiện tại, Công ty đã hoàn thành công tác đại tu nâng cấp phục hồi và lắp đặt hệ thống DCS cho các tổ máy số 01 và 02 nhằm đảm bảo cho các tổ máy vận hành an toàn, ổn định trong 30-40 năm tiếp theo.

Ngày 19/10/2009, TBC chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Thông tin khái quát

Tên pháp định CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY ĐIỆN THÁC BÀ
Tên quốc tế THAC BA HYDROPOWER JOINT STOCK COMPANY
Mã chứng khoán TBC
Trụ sở chính Tổ dân phố 1, Thị trấn Thác Bà, Huyện Yên Bình Tỉnh Yên Bái
Số điện thoại +84 216 388411
Fax +84 216 388416
Website www.thacba.com.vn
Lĩnh vực Dịch vụ công cộng

Tầm nhìn

Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, TBC sẽ tạo dựng năng lực cạnh tranh cao nhất để vượt qua khó khăn, thách thức tạo nên cơ hội phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu trở thành đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện và cung cấp dịch vụ kỹ thuật.

Sứ mệnh

Đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả kinh tế cao nhất; tham gia điều tiết nước hồ chứa, phòng chống lũ lụt, hạn hán cho hạ du; mở rộng đầu tư, tăng cường cung cấp các dịch vụ để tăng lợi ích cho cổ đông, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Giá trị cốt lõi

CHẤT LƯỢNG - TÍN NHIỆM: Trong thời đại của nền kinh tế tri thức. Ngành điện. không những là khởi đầu, mà phải cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt. Từ nhận thức đó, TBC cam kết: giữ trọn niềm tin bằng sự tín nhiệm của khách hàng, đối tác và xã hội.
TẬN TÂM - TRÍ TUỆ: Con người TBC tận tâm trong công việc. Cùng với kiến thức chuyên ngành vững vàng, kỹ năng thành thạo, phát huy năng lực trí tuệ nhằm đạt năng suất lao động cao nhất. TBC mong muốn xây dựng hình ảnh của mình bằng sự tận tâm và trí tuệ.
HỢP TÁC - CHIA SẺ: TBC luôn lắng nghe, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ và tích cực hành động vì lợi ích của khách hàng, của đối tác và của người lao động. Đây là giá trị phong cách làm việc của TBC.
SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ: Sáng tạo là đòn bẩy cho sự phát triển, TBC luôn cố gắng phấn đấu và duy trì môi trường làm việc thuận lợi nhất để phát huy sức sáng tạo của người lao động; TBC không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, mà luôn tích cực tìm hiểu, học hỏi, làm chủ kỹ thuật, công nghệ hiện đại, vận dụng những phương pháp quản trị tiên tiến cùng với sức mạnh của sự đoàn kết để đạt được năng xuất, chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Video

Vị thế công ty

  • Thuỷ điện Thác Bà là nhà máy thuỷ điện đầu tiên của Việt Nam.
  • Công ty cổ phần Thuỷ điện Thác Bà là 1 trong 7 nhà máy thuỷ điện của EVN. Với công suất 120 MW, công suất của Công ty chiếm khoảng 2,9% trong tổng công suất phát điện của EVN, và 1,05% tổng công suất phát điện của quốc gia.
  • Các tổ máy của công ty Thuỷ điện Thác Bà đã vận hành liên tục hơn 35 năm, bao gồm ba tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 40 MW (40MW × 3) với thiết bị công nghệ của Liên Xô. Với những điều kiện về nguồn nước và hồ chứa hiện tại, công suất của Nhà máy là 120 MW.
  • Là công ty có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong ngành.
Tag
Được xem nhiều