217797863_4038222342893680_5612350874356829489_n

Báo Cáo Thường Niên SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999, là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 20 năm vận hành theo cơ chế thị trường, Công ty đã phát triển trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường, có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông. Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang

Công ty Chứng khoán SSI: Từ thương hiệu trở thành biểu tượng

Tổng Quan về SSI

TÊN DOANH NGHIỆP : Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

TRỤ SỞ CHÍNH: 72 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

MÃ CỔ PHIẾU: SSI

VỐN ĐIỀU LỆ: 6.029.456.130.000 VNĐ (tại ngày 31/12/2020)

WEBSITE:  http://www.ssi.com.vn/

Tầm nhìn

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) hoạt động dựa trên
tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”. Thành công của SSI chính là được tận tâm, tận lực đem lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng, Cộng sự, Đối tác, Cổ đông và Cộng đồng. Chúng tôi phát hiện những cơ hội đầu tư mới trong thị trường tài chính và biến những cơ hội này thành lợi nhuận trong tầm tay.

Sứ mệnh: Kết nối vốn và cơ hội đầu tư

Sứ mệnh gắn kết cơ hội đầu tư với các nguồn lực tài chính luôn định hướng tất cả sản phẩm và dịch vụ của SSI tại thời điểm hiện thời cũng như trong tương lai.

Giá trị cốt lõi

Sẵn sàng giải pháp: Chúng tôi lắng nghe và chuyên tâm tìm kiếm giải pháp ưu việt nhất cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.
Sâu sát chuyên môn: Là chuyên gia đầu ngành tài chính, chúng tôi vẫn không ngừng cập nhật, nâng cao kĩ năng chuyên môn để đáp ứng hoàn hảo mọi tiêu chuẩn khách hàng kì vọng ở SSI.
In dấu sáng tạo: Chúng tôi khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các cộng sự được toàn quyền tư duy sáng tạo trong chuyên môn vì quyền lợi của SSI và khách hàng.
Chứng khoán SSI nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - Báo Nhân  Dân

 

Video

Kết quả Kinh doanh 2020

Năm 2020, dù trải qua một đợt lao dốc mạnh trong quý 1/2020 do tác động của Đại dịch Covid-19, nhưng sau đó thị trường đã hồi phục mạnh, hai chỉ số chính là VN-Index và VN30 tăng 67,5% và 75,3% từ mức đáy và lấy lại được tăng trưởng dương 14,9% và 21,8% cho cả năm 2020.

Thanh khoản đạt kỉ lục như dòng tiền mạnh mẽ từ nhà đầu tư cá nhân. Giá trị giao dịch trung bình cả năm tăng trưởng 79,2% so với năm 2019 và 17,2% so với năm 2018. Thị trường cũng đón nhận một lớp nhà đầu tư mới với quy mô lớn nhất trong 20 năm thành lập và phát triển thị trường.

Thị trường cũng tiếp tục chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các CTCK, đặc biệt từ nhóm CTCK nước ngoài với thế mạnh về nguồn vốn giá rẻ, tích cực mở rộng hoạt động cho vay ký quỹ (margin), liên tục cung cấp ra thị trường những gói vay với mức giá hấp dẫn; các chương trình giảm phí giao dịch xuống mức rất thấp – thậm chí giảm giá 0 đồng, miễn phí giao dịch trọn đời.

Trải qua hơn 20 năm thăng trầm và chứng kiến những biến động của TTCK, SSI kiên định đi theo hướng đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ thuộc các mảng kinh doanh chính bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân và Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức (môi giới, lưu ký, tư vấn đầu tư), Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư (tư vấn tài chính cho khách hàng doanh nghiệp), Đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh Tài chính, và Quản lý Quỹ, nhằm cung cấp cho Khách hàng trọn gói dịch vụ, giúp cho Khách hàng có thể tối ưu hóa vốn đầu tư và linh hoạt kinh doanh.

Công ty tiếp tục dành nhiều nguồn lực nghiên cứu, phát triển đa dạng các sản phẩm để cung cấp tới nhà đầu tư, xây dựng và cải tiến hệ thống công nghệ thông tin song song với nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự nhằm sẵn sàng đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Khách hàng trong thời kỳ mới.

Năm 2020, SSI ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 4.580,8 tỷ VNĐ – tăng 38,5% so với doanh thu năm 2019, đạt 166% kế hoạch kinh doanh. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế (LNTT) đạt 1.557,6 tỷ VNĐ, tăng 40,8% so với kết quả năm 2019, đạt 179% kế hoạch kinh doanh 2020 về lợi nhuận.

 

 

Tag
Được xem nhiều