sacom

Báo Cáo Thường Niên SACOMBANK ( STB)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín-Sacombank

Là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, 30 năm qua, Sacombank luôn kiên định với chiến lược phát triển trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam. Tính đến ngày 31/03/2021, Sacombank có tổng tài sản đạt hơn 492.500 tỷ đồng và vốn điều lệ 18.852 tỷ đồng; mạng lưới hoạt động rộng khắp tại Việt Nam, Lào, Campuchia với gần 570 điểm giao dịch và gần 19.000 CBNV.

Với hơn 250 sản phẩm dịch vụ, trong đó chú trọng phát triển ngân hàng số cùng với cam kết về mục tiêu chất lượng, đổi mới tư duy, sự chuyên nghiệp và uy tín; Sacombank tự tin mang đến nhiều trải nghiệm, giải pháp tài chính trọn gói, đa tiện ích, thiết thực với giá thành hợp lý để tối đa hóa giá trị gia tăng cho hơn 7 triệu khách hàng, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Tổng Quan về Sacombank

Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín

Tên tiếng Anh: Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

Tên giao dịch: Sacombank

Mã chứng khoán: STB (niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM)

Trụ sở chính:266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu,Quận 3, TP.HCM

Vốn điều lệ (31/12/2020): 18.852.157.160.000 đồng

Vốn chủ sở hữu (31/12/2020): 28.956.242.033.036 đồng

Điện thoại: (028) 38 469 516

Website: www.sacombank.com.vn

Mã số doanh nghiệp: 0301103908

Tầm Nhìn

Trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng hàng đầu Việt Nam.

Sứ Mệnh

Tối ưu giải pháp tài chính trọn gói, hiện đại và đa tiện ích cho khách hàng.

Tối đa hóa giá trị gia tăng cho đối tác, nhà đầu tư và cổ đông.

Tạo ra giá trị nghề nghiệp và sự thịnh vượng cho CBNV.

Đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.

Giá trị cốt lõi

Tiên phong mở đường và vượt qua thách thức để tiếp nối những thành công.

Đổi mới và năng động để phát triển vững bền.

Tạo dựng sự khác biệt bằng đột phá sáng tạo trong kinh doanh và quản trị điều hành.

Cam kết chất lượng là nguyên tắc ứng xử của mỗi thành viên trong phục vụ khách hàng và quan hệ đối tác.

Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Video

Vững tâm - Vươn tầm tuổi 30

Trước bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu và công nghệ dẫn dắt hành vi người dùng, Sacombank đã dám thay đổi, dám thoát khỏi những tư duy thông thường, tiên phong ứng dụng các giải
pháp công nghệ số hàng đầu vào kinh doanh và quản trị điều hành.

Năm 2020, Sacombank đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (chatbot), công nghệ robot, công nghệ thanh toán không tiếp xúc, kết nối API, công nghệ định danh điện tử nhằm nâng cao trải nghiệm, gia
tăng tiện ích cho khách hàng. Sacombank còn chú trọng tự động hóa, số hóa quy trình hoạt động nhằm tiết giảm chi phí, gia tăng hiệu suất các hoạt động bên trong như: quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng và marketing (CRM), ứng dụng môi trường làm việc số, quy trình tác nghiệp và phê duyệt online hướng đến văn phòng không giấy, ứng dụng điện toán đám mây, quy trình phê duyệt tín dụng (LOS), triển khai đào tạo trực tuyến…

Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công Đại hội đồng cổ đông trực tuyến. Đây cũng là năm Sacombank bước đầu vận hành Trung tâm Điều hành An ninh mạng (SOC) theo tiêu chuẩn quốc tế để tăng cường bảo vệ tài sản của khách hàng và Ngân hàng. Xác định con người là yếu tố cốt lõi giữ vững sự tồn tại và tạo nên thành công của một doanh nghiệp.

Sacombank không chỉ thực hiện các mô hình đào tạo mới mà còn ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động quản trị nguồn nhân lực nhằm mang đến cho nhân viên những trải nghiệm ưu việt, gắn kết và hài
lòng, góp phần gia tăng năng suất lao động.

Trải qua gần 4 năm tái cơ cấu, năm 2021, Sacombank sẽ bước vào tuổi 30 với tâm thế sẵn sàng tạo ra những cơ hội để phát triển và đạt được những thành tựu vượt bậc. Từ những câu chuyện “Bứt phá tư duy - Nâng tầm giá trị”, từ những tôi luyện trong hành trình đã qua, Sacombank đã thoát khỏi những tư duy thông thường và có những đổi thay ngoạn mục để tiếp tục đột phá với thông điệp mới: Vững tâm - Vươn tầm.

Tôi tin rằng với sự chỉ đạo quyết liệt của Hội đồng quản trị, cùng sự thực thi đầy trách nhiệm của Ban điều hành, sự đồng lòng của tập thể CBNV và sự đồng hành tín nhiệm từ khách hàng, cổ đông, đối tác, Sacombank sẽ ngày càng bản lĩnh, tự tin, tiến xa hơn nữa.

Thay mặt Ban điều hành, tôi xin tri ân sự cống hiến và những đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Sacombank qua các thời kỳ. Xin được nói lời tri ân chân thành đến hàng ngàn đối tác, hàng vạn cổ đông, hàng triệu khách hàng luôn chung sức, đồng hành cùng chúng tôi vượt qua thách thức và xây dựng một Sacombank ngày càng vững vàng, tiên phong, đầy trách nhiệm.

Tag
Được xem nhiều