logo_pnj

Báo cáo thường niên của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Giới thiệu Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

PNJ trả cổ tức đợt 2/2014 và thưởng cổ phiếu

PNJ là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế tác và bán lẻ trang sức bằng vàng, bạc, đá quý. Sản phẩm PNJ ngày càng được các nước tại thị trường Châu Á và Châu Âu ưu chuộng.

Hiện tại, PNJ Group có gần 7000 nhân viên với hệ thống bán sỉ, và gần 400 cửa hàng bán lẻ trải rộng trên toàn quốc; Công ty PNJP có công suất sản xuất đạt trên 4 triệu sản phẩm/năm, được đánh giá là một trong những nhà máy chế tác nữ trang lớn nhất khu vực Châu Á với đội ngũ gần 1.500 nhân viên.

Trải qua 33 năm hình thành và phát triển, PNJ đã đạt đươc nhiều thành tựu đáng kể: thuộc Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương, Giải thưởng Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương, Thương hiệu quốc gia, Top 100 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, Môi trường làm việc tốt nhất châu Á, Vietnam HR Awards 2020 …

LĨNH VỰC KINH DOANH

 • Bán lẻ vàng, bạc, kim loại quý, đá quý và đá bán quý, đồ trang sức.
 • Dịch vụ kiểm định kim  cương và đá quý. Dịch vụ kiểm định vàng, bạc, kim loại quý khác, đá quý bán.
 • Bán buôn vàng, bạc, kim loại quý, đá quý, đá bán quý. Mua bán vàng miếng.
 • Giáo dục nghề nghiệp.
 • Dạy nghề.
 • Dịch vụ cầm đồ.
 • Bán lẻ va li, cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác. Bán lẻ sản phẩm lót ly tách,

Tổng quan Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ : HOSE)
Hàng tiêu dùng : Quần áo và đồ phụ kiện

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận
170 E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP. HCM
pnj.com.vn
+84 (8) 399-51703
Fax
+84 (8) 399-51702
Email
pnj@pnj.com.vn

   Tầm nhìn

Trở Thành công Ty hàng đầu châu Á về chế Tác Trang sức và bán lẻ sản phẩm Tôn vinh vẻ đẹp, vươn Tầm Thế giới

Sứ mệnh

PNJ Không ngừng sáng tạo để mang lại những sản phẩm Tinh Tế với giá trị thật nhằm Tôn vinh vẻ đẹp cho con người và cuộc sống.

  Giá trị cốt lõi

 1. Chính trực để trường tồn
 2. Kiên định bám mục tiêu
 3. Quan tâm cùng phát triển
 4. Tận tam vì khách hàng
 5. Tiên phong tạo khác biệt

Video

Kế hoạch tăng trưởng hai chữ số của PNJTrang Sức Cao Cấp PNJ | Cty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2021 tổ chức mới đây, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) đặt mục tiêu doanh thu thuần năm 2021 hơn 21.000 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.230 tỷ đồng, lần lượt tăng 20% và 15%.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ cho rằng, triển vọng kinh doanh năm nay sáng sủa hơn nhờ kinh tế hồi phục. Do đó, kế hoạch tăng trưởng hai chữ số nhằm đạt mức cao kỷ lục từ khi thành lập đến nay hoàn toàn khả thi. “Chúng tôi đã rất nghiêm túc chuẩn bị kỹ càng, đầu tư có trọng tâm để tăng trưởng nhanh trong hai năm tới”, bà Dung nói.

Tổng Giám đốc PNJ Lê Trí Thông cũng nhấn mạnh trong bối cảnh thị trường chung đi xuống và nhiều doanh nghiệp trong ngành phải thu hẹp hoạt động, thậm chí dừng kinh doanh, doanh số của PNJ vẫn tăng đồng nghĩa với việc công ty lấy được thêm đáng kể thị phần.
Ông Thông dẫn chứng doanh thu quý I/2021 của công ty tăng 43% so với cùng kỳ năm 2020, đạt khoảng 7.150 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu trong một quý cao nhất trong lịch sử công ty. Lợi nhuận sau thuế ước tính tăng 27%, đạt hơn 500 tỷ đồng. Nếu so với quý I/2019 là thời điểm trước dịch, doanh số của PNJ tăng khoảng 30%.

Ông Thông cũng cho hay, công ty phá nhiều kỷ lục về doanh số trong ngày Thần tài, 8/3 trong quý I/2021. So với kế hoạch năm, PNJ hoàn thành 34% mục tiêu doanh thu và hơn 40% chỉ tiêu lợi nhuận chỉ sau 1/4 thời gian

Năm 2021, PNJ lên kế hoạch phát triển chuỗi cung ứng tự chủ, hướng đến dòng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, mở rộng mạng lưới bán lẻ. Công ty cũng tiếp tục tái cơ cấu hàng tồn kho, tối ưu hóa giá thành… Ban lãnh đạo PNJ cũng xác định tầm nhìn mới là trở thành công ty hàng đầu châu Á về chế tác trang sức và bán lẻ sản phẩm, tôn vinh vẻ đẹp, vươn tầm thế giới.

Giữa bối cảnh nhiều thử thách,PNJ cho biết đã chủ động điều tiết tốc độ mở cửa hàng, chủ yếu tập trung khai thác thêm các địa điểm có vị thế tốt, đón đầu xu hướng sau khi thị trường phục hồi. Năm qua, PNJ đã mở mới 29 cửa hàng Gold, đóng 36 cửa hàng (đa phần là PNJ Silver) để tái cơ cấu vị trí cửa hàng mới và chi phí thuê tốt hơn. Quá trình này góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu tối ưu hóa doanh thu trên mỗi cửa hàng và đóng góp lớn cho sự gia tăng tỷ trọng doanh thu bán lẻ, chiếm đến 59,7% tổng doanh thu cả năm của công ty, đạt mức cao nhất trong các năm gần đây

Tuy nhiên, ông Lê Trí Thông cũng đánh giá tình hình thị trường năm nay dù thuận lợi hơn 2020 nhưng vẫn còn những yếu tố bất định, dự báo vẫn nhiều rủi ro, thử thách. Do đó, công ty vẫn cẩn trọng, chuẩn bị kịch bản cho những tình huống phức tạp và tranh thủ thời cơ tăng tốc nhanh nhất khi thị trường thuận lợi. PNJ bên cạnh phòng thủ cũng lên sẵn nhiều phương án ứng phó nếu có trường hợp bất ngờ xảy ra.
Động lực tăng trưởng của PNJ theo ông Thông vẫn còn lớn và tập trung ở nhóm khách hàng trẻ tại các đô thị lớn. Công ty đã tung ra dòng sản phẩm riêng cho phân khúc này và đạt kết quả tăng trưởng ban đầu tốt. Các thành phố nhỏ hơn hay khu vực nông thôn cũng là những khu vực còn dư địa cho công ty.