Logo-MSB1

Báo cáo thường niên Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam MSB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam thành lập năm 1991 tại Thành phố Hải Phòng. Trải qua gần 30 năm xây dựng, với quy mô vốn điều lệ lên tới 11.750 tỷ đồng cùng đội ngũ gần 5.000 cán bộ nhân viên trình độ cao, MSB đã trở thành một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp tài chính – ngân hàng cho hầu hết mọi đối tượng khách hàng trong nền kinh tế.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, mang trong mình sức mạnh tập thể và tinh thần tiên phong của các cổ đông sáng lập, MSB không ngừng tạo lập nhiều cột mốc mang tính đột phá trong ngành tài chính ngân hàng:

  • Từ 2009 đến 2010, MSB xây dựng chiến lược kinh doanh lâu dài/quy mô với sự tư vấn của tổ chức Quốc tế McKinsey
  • Năm 2015, MSB trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về vốn điều lệ và mạng lưới khi sáp nhập ngân hàng TMCP Phát Triển Mê Kông và mua lại công ty Tài Chính Cổ Phần Dệt May Việt Nam.
  • Năm 2018, MSB tiếp tục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 và trở thành ngân hàng đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào phát hành thẻ tín dụng và tích hợp thành công phương thức thanh toán QR code với 2 đối tác lớn là Vnpay và Payoo.
  • Năm 2019, MSB triển khai thay đổi toàn diện từ nhận diện thương hiệu đến mô hình trải nghiệm để trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam

Tên đầy đủ:

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam

Tên tiếng Anh:

Vietnam Maritime Commercial Join Stock Bank

Tên viết tắt:

MSB

Địa chỉ:

54A Nguyễn Chí Thanh - P. Láng Thượng - Q. Đống Đa - TP. Hà Nội

Điện thoại:

(84.24) 3771 8989

Fax:

(84.24) 3771 8899

Email:

msb@msb.com.vn

Website:

https://www.msb.com.vn/

TẦM NHÌN

Trở thành ngân hàng " Ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ. "

SỨ MỆNH

Vì một cuộc sống thuận ích hơn

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Trách nhiệm

Lắng nghe

Tôn trọng

Sáng tạo

Hiệu quả

Video

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH VÀ BỀN VỮNG

Tại MSB, chúng tôi tin rằng doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững trong một cộng đồng ổn định và thịnh vượng. Vì vậy, song song với mục tiêu kinh doanh, chúng tôi luôn đề cao thực hiện trách nhiệm xã hội với mong muốn mang lại những tác động tích cực cho cộng đồng.

Năm 2018, MSB đã ủng hộ, đầu tư kinh phí và triển khai các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương trên toàn quốc, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là y tế, giáo dục và phát triển nông thôn, cụ thể như sau:

Về giáo dục: Trao học bổng gần cho các em học sinh có hòa cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung Thu và Tết thiếu nhi tại các tỉnh thành trên cả nước nhằm động viên tinh thần học tập, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, góp phần ươm mầm cho những măng non của đất nước.

Về y tế: Tài trợ hơn 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Mắt Trung ương để mua xe mổ mắt lưu động nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Về phát triển nông thôn: Tài trợ 2 tỷ đồng giúp sửa chữa trục đường chính nối liền các xã tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để giúp giao thông thuận tiện và giúp người nông dân có cuộc sống tốt hơn.

Tất cả các chương trình này đều có hiệu ứng lan tỏa lớn, phần nào giúp đỡ cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng và để lại nhiều dấu ấn tích cực với công chúng, đối tác, cổ đông, khách hàng.

Không những vậy, MSB còn có một đội ngũ CBNV luôn sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp. Mỗi hoàn cảnh khó khăn đều nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của Ban lãnh đạo và CBNV trên toàn hệ thống. Truyền thống đó đã tạo nên nét văn hóa kết nối – thấu hiểu của MSB.

Trong tương lai, MSB sẽ tiếp tục song hành cùng cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hơn nữa để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, đồng thời xây dựng một ngân hàng uy tín, thấu hiểu, mang lại cuộc sống thuận ích nhất cho khách hàng.