logo

Báo cáo thường niên công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV

Giới thiệu công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV

Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV là một trong 4 Tổng Công ty lớn nhất thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Với doanh thu hàng năm gần năm ngàn tỷ đồng, sản xuất và tiêu thụ than hàng năm treen1,5 triệu tấn, sản xuất và tiêu thụ xi măng hàng năm trên 2 triệu tấn xi măng v.v…nộp ngân sách nhà nước hàng năm trên 400 tỷ đồng, lợi nhuận đạt kế hoạch Tổng công ty giao , thu nhập và việc làm của công nhân cán bộ được ổn định.Tổng công ty Mỏ Việt Bắc (MVB) lãi sau thuế hơn 35 tỷ đồng quý 1,

LĨNH VỰC KINH DOANH

  • Công nghiệp than: Khảo sát, thăm dò, đầu tư, xây dựng, khai thác, sang tuyển, chế biến, kinh doanh các sản phẩm than.
  • Công nghiệp khoáng sản: Khảo sát, thăm dò, đầu tư, xây dựng, khai thác, làm giầu quặng, sản xuất và kinh doanh khoáng sản.
  • Công nghiệp vật liệu xây dựng: Đầu tư, xây dựng, sản xuất và kinh doanh xi măng, vật liệu xây dựng, vỏ bao xi măng và các sản phẩm bao bì khác.

Tổng quan công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV

Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV - CTCP (MVB : HNX)
Vật liệu cơ bản : Khai thác than

Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV - CTCP
Số 1, Phan Đình Giót, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
https://cmv.vn/
+84 (4) 366-47515
Fax
+84 (4) 366-47493
Email
info@cmv.vn

   Tầm nhìn

Trở thành một Ngân hàng thuận tiện nhất với Khách hàng

Sứ mệnh

Vì sự phát triển của đất nước, vì lợi ích của khách hàng

  Giá trị cốt lõi

Đoàn kết – Kỷ luật – Tận tâm

   Thực thi – Tin cậy – Hiệu quả

Video

Công ty TNHH kim loại mầu Việt Bắc: Thế mạnh trong khai thác, chế biến khoáng sản và xử lý chất thải nguy hại

Hoạt động sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, luôn luôn hướng tới việc xin cấp phép khai thác các mỏ khoáng sản, tạo vùng nguyên liệu phục vụ lâu dài cho các Nhà máy. Công ty TNHH kim loại mầuViệt Bắc, với thế mạnh trong lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản, đã xử lý tốt chất thải nguy hại, tạo nên những sản phẩm chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Nhà máy tại Cụm công nghiệp Điềm Thụy, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Công ty TNHH kim loại mầuViệt Bắc, được thành lập từ tháng 12/2005 với gần 20 năm kinh nghiệm, doanh nghiệp có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản. Cho tới thời điểm hiện tại, Công ty TNHH kim loại mầu Việt Bắc đã được cấp phép khai thác tại 8 điểm mỏ chì-kẽm, than trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và mỏ quặng Titan đã được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên và Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận cho phép Công ty TNHH kim loại mầu Việt Bắc thăm dò khai thác để phục vụ nguyên liệu cho các dự án sản xuất Điôxít Titan của Công ty.

Ngay từ khi tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy tại Cụm công nghiệp Điềm Thụy, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo công ty đã nhận thức rõ tầm quan trọng khi xây dựng nhà máy đó là nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất. Đồng thời, là đối tác thường xuyên & tin cậy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dây chuyền lò quay xử lý chất thải nguy hại là Bụi lò luyện thép với công xuất xử lý 30.000 tấn nguyên liệu/năm thu sản phẩm là bột ô xít kẽm sạch đạt các chỉ tiêu về môi trường và rất hiệu quả tạo ra giá trị kinh tế cao.

Định hướng phát triển của Công ty TNHH kim loại mầu Việt Bắc là đa dạng hóa các loại sản phẩm, mở rộng hơn nữa thị trường nội địa, phát triển mạnh thị trường quốc tế trong việc cung cấp không chỉ các sản phẩm thô mà còn là các sản phẩm được tinh luyện ngay tại chính Nhà máy của Việt Bắc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp luôn sẵn sàng rộng mở chào đón tất cả các đối tác, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Việt Bắc để cùng hợp tác và phát triển.

Với định hướng phát triển đó, Ban Lãnh đạo cùng tập thể Cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH kim loại mầu Việt Bắc đã và đang phấn đấu, nỗ lực hết mình đưa Việt Bắc trở thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực đầu tư, khai thác và chế biến khoáng sản.

Công ty TNHH kim loại mầu Việt Bắc là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, độc lập về tài sản, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các Ngân hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tổ chức hoạt động và điều hành trên cơ sở Điều lệ đã được Hội Đồng Thành Viên thông qua tháng 11/2005 và Điều lệ (sửa đổi bổ sung) năm 2018 với các nội dung, nghành kinh doanh, sản phẩm chính sau:

- Thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản: chì, kẽm, sắt, đồng, apatit, titan và một số loại khoáng sản khác theo quy định.

- Thu mua các loại khoáng sản: chì, kẽm, đồng, sắt, apatit và một số loại khoáng sản khác có nguồn gốc hợp pháp để phục vụ dự án đầu tư sản xuất.

Xử lý chất thải nghành công nghiệp, luyện kim, khai thác chế biến khoáng sản.

- Sản xuất kẽm kim loại, bột kẽm ôxít, phân lân, bã đồng, axít Sunfuaric, bã chì, bột ôxít sắt để phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước.

- Dịch vụ vận tải, bốc xếp hàng hóa và xây dựng các công trình công nghiệp dân dụng; thu mua, vận chuyển, xử lý bụi lò của các nhà máy luyện kim.