ibc-logo-AE107E368C-seeklogo.com

Báo cáo thường niên Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings

Giới thiệu Công ty Cổ phần Đầu tư Apax HoldingsApax Holdings quý I: Dòng tiền kinh doanh thâm hụt, nợ vay ngày một nhiều

 

Ngành và lĩnh vực đầu tư chính mà IBC tập trung là lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hiện nay, mảng đầu tư trong giáo dục và đào tạo đang được đánh giá là chưa có đơn vị đầu tư lớn và, cũng như thị phần chưa có người đứng dẫn đầu.

Do vậy, các định hướng mà IBC đầu tư vào còn khả năng phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, IBC đánh giá chưa có đơn vị nào có quy mô và hoạt động đầu tư sở hữu các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo chuyên nghiệp tương đương với IBC đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

LĨNH VỰC KINH DOANH

  • Đại lý, môi giới;
  • Hoạt động tư vấn quản lý;
  • Hoạt động tư vấn đầu tư;
  • Tư vấn du học, tư vấn giáo dục, dịch vụ đưa ra ý kiến hướng dẫn về giáo dục. Dịch vụ đánh giá việc kiểm tra giáo dục. Dịch vụ triểm tra giáo dục. Tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên;
  • Cho thuê xe có động cơ;
  • Dịch vụ lưu trú ngắn ngày;

Tổng quan Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings

CTCP Đầu tư Apax Holdings (IBC : HOSE)
Tài chính : Dịch vụ đầu tư

CTCP Đầu tư Apax Holdings
Tầng 4, tòa tháp A, tòa nhà Sky city Tower, số 88 Láng Hạ, P.Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
www.apaxholdings.com.vn
+84 (24) 626-29588
Fax
+84 (24) 626-29588
Email
Info@apaxholdings.com.vn

   Tầm nhìn

 Bằng sự nỗ lực, quyết tâm cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, IBC GROUP phấn đấu trở thành đơn vị phân phối hàng đầu Việt Nam và khu vực; khát vọng mang tới sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới người tiêu dùng.

  IBC GROUP mong muốn tạo nên một thương hiệu Việt, thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam trên trường quốc tế.

Sứ mệnh

  Đối với thị trường: IBC GROUP cung cấp các sản phẩm – dịch vụ đẳng cấp với chất lượng quốc tế và am hiểu bản sắc địa phương; mang tính độc đáo và sáng tạo cao. Cùng với chất lượng vượt trội là những thông điệp văn hóa muốn gửi đến người tiêu dùng, đáp ứng thỏa mãn nhu cầu mua sắm, sử dụng của khách hàng.

     Đối với cổ đông và đối tác: Đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển; IBC GROUP cam kết trở thành “Người đồng hành số 1” của các đối tác và cổ đông; luôn gia tăng các giá trị đầu tư hấp dẫn và bền vững.

     Đối với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên.

     Đối với xã hội: Hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội; đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

  Giá trị cốt lõi

Đoàn kết – Kỷ luật – Tận tâm

   Thực thi – Tin cậy – Hiệu quả

Video

Cách Apax Holdings của ‘shark’ Thuỷ thoát lỗ quý 2/2021

VietTimes – Lợi nhuận gộp quý 2/2021 của Apax Holdings không đủ bù đắp chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp phát sinh trong kỳ. Song, cũng như năm ngoái, hoạt động tài chính đã góp phần giúp công ty này thoát lỗ.

CTCP Đầu tư Apax Holdings (Mã CK: IBC) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 16,4 tỉ đồng. Do phải chi tới 11,3 tỉ đồng cho thuế thu nhập doanh nghiệp, nên lãi ròng của IBC chỉ còn 3,6 tỉ đồng, tăng 1,8 lần so với cùng kỳ.

Trong quý 2/2021, doanh thu thuần về hoạt động kinh doanh của IBC đạt 522,1 tỉ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức tăng trưởng doanh thu chưa bằng 1/3 so với sự gia tăng của giá vốn hàng bán, điều này khiến lợi nhuận gộp của IBC giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, đạt 125,3 tỉ đồng.

Khoản lợi nhuận gộp này khó có thể bù đắp nổi cho những chi phí tài chính (41,6 tỉ đồng), chi phí bán hàng (94,9 tỉ đồng) và chi phí quản lý doanh nghiệp (52,2 tỉ đồng) mà IBC đã ghi nhận trong kỳ.

Song, tương tự năm ngoái, doanh thu hoạt động tài chính đã góp phần ‘cứu nguy’ cho IBC, với giá trị ghi nhận trong quý 2/2021 đạt mức 85,56 tỉ đồng (tăng 3,7 lần so với quý 2/2020).

Cách Apax Holdings của ‘shark’ Thuỷ thoát lỗ quý 2/2021 ảnh 1

Theo tìm hiểu của VietTimes, phần lớn nguồn doanh thu tài chính này phát sinh từ hoạt động nhượng quyền mua cổ phần (75 tỉ đồng) và khoản lãi đặt cọc đối với ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (‘Shark’ Thuỷ).

Được biết, vào ngày cuối cùng của quý 2/2021, HĐQT IBC đã thông qua chủ trương chuyển nhượng quyền ưu tiên mua cổ phần phát hành mới tại CTCP Anh ngữ Apax (Apax English) cho nhà đầu tư cá nhân/tổ chức có nhu cầu và năng lực tài chính, với giá chuyển nhượng tối thiểu là 8.000 đồng/cp.

Đáng chú ý, tại ngày 30/6/2021, IBC không còn ghi nhận khoản phải thu 121,1 tỉ đồng liên quan đến việc đặt cọc mua cổ phần Apax English với ‘shark’ Thuỷ. Ở chiều hướng ngược lại, IBC ghi nhận khoản phải thu 75 tỉ đồng với CTCP Quản lý quỹ Amber liên quan đến việc chuyển nhượng quyền ưu tiên mua cổ phần phát hành mới tại Apax English theo hợp đồng chuyển nhượng mua cổ phần ngày 30/6/2021.

Trên bảng cân đối, tính đến ngày 30/6/2021, tổng dư nợ vay của IBC đã tăng gấp rưỡi so với đầu năm 2021, từ mức 1.082 tỉ đồng lên mức 1.558 tỉ đồng.

Nguyên nhân chủ yếu là do các đợt phát hành trái phiếu với mệnh giá lên tới 424 tỉ đồng được IBC thực hiện trong nửa đầu năm 2021. Dư nợ tăng lên cũng góp phần khiến chi phí lãi vay của IBC trong quý 2/2021 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 22,7 tỉ đồng.

Dù nặng gánh nợ vay, IBC cũng dành một lượng lớn nguồn lực để cho vay ngắn hạn nhiều tổ chức và cá nhân, với tổng dư nợ tính đến ngày 30/6/2021 đạt 180,2 tỉ đồng, tăng 2,5 lần so với đầu năm.

Cụ thể, IBC đã ký hợp đồng cho CTCP Tập đoàn giáo dục Egroup vay 45 tỉ đồng, kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 8,5%/năm để phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh. Tính đến cuối quý 2/2021, số dư khoản vay này đạt mức 43,7 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, IBC còn có một loạt các khoản cho vay không có tài sản bảo đảm với các cá nhân Hoàng Hồng Trung, Trương Thị Kim Oanh và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ HN.

Ngoài ra, báo cáo tài chính cũng cho thấy, IBC đã trích lập 0,7 tỉ đồng trên tổng số 1,6 tỉ đồng khoản phải thu ngắn hạn với CTCP Soya Garden - chuỗi đồ uống sữa đậu nành được đầu tư bởi Tập đoàn EGroup của 'shark' Thủy./.