xi mang

Báo cáo thường niên Công ty Cổ phần Xi Măng Vicem Hà Tiên

Giới thiệu Công ty Cổ phần Xi Măng Vicem Hà TiênHT1 sắp trả hơn 457 tỷ đồng cổ tức, chuẩn bị tổ chức ĐHCĐ bất thường

Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 là đơn vị chủ lực của Tổng Công Ty Xi Măng Việt Nam tại Miền Nam. Hà Tiên 1 hiện đang dẫn đầu về thị phần tiêu thụ xi măng trong khu vực IV với 39%, vượt xa công ty đứng thứ 2 là Công ty Xi măng Holcim (25%). Xi măng Hà tiên 1 đang chiếm khoảng 8% thị phần thị trường xi măng cả nước. Hệ thống phân phối của Công ty chủ yếu tập trung tại thị trường khu vực IV với các kênh phân phối đa dạng, có thể cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách thuận tiện nhất.

LĨNH VỰC KINH DOANH

  • Sản xuất kinh doanh xi măng, vôi, thạch cao và các sản phẩm từ vôi (không sản xuất tại trụ sở)
  • Sản  xuất  các sản phẩm từ vôi, vật  liệu  xây  dựng (gạch, ngói, vữa xây tô, bê tông), clinker, nguyên vật liệu, vật tư ngành xây dựng, phụ gia cho sản xuất vật liệu xây dựng (không sản xuất tại trụ sở)
  • Mua bán xi măng, các sản phẩm từ xi măng, vật liệu xây dựng (gạch, ngói, vữa xây tô, bê tông) clinker, nguyên vật liệu, vật tư ngành xây dựng, vôi, thạch cao, các sản phẩm từ vôi, thạch cao, cát đá sỏi.
  • Mua bán phụ gia cho sản xuất vật liệu xây dựng.
  • Khai thác cát đá sỏi (không sản xuất tại trụ sở)
  • Xây dựng dân dụng.

 

Tổng quan Công ty Cổ phần Xi Măng Vicem Hà Tiên

CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 (HT1 : HOSE)
Công nghiệp : Thiết bị, vật liệu xây dựng

CTCP Xi Măng Hà Tiên 1
360 Bến Chương Dương, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM
www.vicemhatien.com.vn
+84 (28) 383-68363
Fax
+84 (28) 383-61278
Email
hatien1@hatien1.com.vn

   Tầm nhìn

HT1 - Không quá lạc quan nhưng cơ hội vẫn còn | DAS

Không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm xi măng đáp ứng các nhu cầu người tiêu dùng và đặc trưng khí hậu Việt Nam

Sứ mệnh

Với định hướng chiến lược: Uy tín-Chất lượng-Hiệu quả, Xi măng Hà Tiên Kiên Giang với thương hiệu Cá Sấu qua hơn 24 năm phát triển đã khẳng định được vị thế trên thị trường xi măng

  Giá trị cốt lõi

Đoàn kết – Kỷ luật – Tận tâm

   Thực thi – Tin cậy – Hiệu quả

Video

Kỳ vọng đầu tư công tăng mạnh, cổ phiếu xi măng 'dậy sóng' trong nửa đầu tháng 8

Trường Thọ có gì để thành trung tâm của thành phố Thủ Đức? - VietBuildForum.vn

Tăng mạnh nhất phải kể tới cổ phiếu BCC của Xi măng Bỉm Sơn, thị giá chốt phiên 16/8 tăng kịch trần 6,9% lên 16.200 đồng/cp, tăng đến 50% so với đầu tháng 8. Trong 5 phiên giao dịch gần nhất, BCC có tới 4 phiên tăng trần.

Nửa đầu của tháng 8, cổ phiếu ngành xi măng ghi nhận biến động rất tích cực với hàng loạt mã "dậy sóng".

Tăng mạnh nhất phải kể tới cổ phiếu BCC của Xi măng Bỉm Sơn, thị giá chốt phiên 16/8 tăng kịch trần 6,9% lên 16.200 đồng/cp, tăng đến 50% so với đầu tháng 8. Trong 5 phiên giao dịch gần nhất, BCC có tới 4 phiên tăng trần.

Tương tự, cổ phiếu Xi măng VICEM Hoàng Mai (HOM) cũng tăng 7,1% trong phiên 16/8, qua đó ghi nhận mức tăng 46% sau 2 tuần đầu giao dịch của tháng 8, hiện đạt 6.000 đồng/cp. Ngoài ra, danh sách còn có cổ phiếu HT1 của Xi măng VICEM Hà Tiên 1 tăng 4,6% lên 19.350 đồng/cp (phiên 16/8), so với đầu tháng 8 đã tăng 24%, PTE của Xi măng Phú Thọ tăng 20% tính từ đầu tháng 8, đạt 2.400 đồng/cp.

Kỳ vọng đầu tư công tăng mạnh, cổ phiếu xi măng dậy sóng trong nửa đầu tháng 8 - Ảnh 1.

Ngoài việc thị giá tăng tốt, dòng tiền vào nhóm cổ phiếu xi măng cũng được cải thiện đáng kể. Khối lượng khớp lệnh của HT1, BCC đã tăng từ vài trăm nghìn cp/phiên đã lên tới hơn 4-6 triệu cổ phiếu khớp lệnh/phiên.

Kết quả kinh doanh khả quan

Là nhóm ngành được đánh giá được hưởng lợi từ chủ trương đẩy mạnh đầu tư công của Chính phủ, cổ phiếu ngành xi măng đã cho bứt phá mạnh trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh đó, yếu tố khác kích thích sự hưng phấn của những mã này chính là kết quả kinh doanh tích cực của các doanh nghiệp trong ngành.

Kỳ vọng đầu tư công tăng mạnh, cổ phiếu xi măng dậy sóng trong nửa đầu tháng 8 - Ảnh 2.

Sự khởi sắc từ thị trường BĐS Thanh Hóa với sự gia nhập của các tên tuổi lớn như Vingroup, FLC, Sun Group thời gian gần đây, được kỳ vọng đem lại kết quả kinh doanh khả quan cho các doanh nghiệp liên quan đến ngành xây dựng. Là đơn vị có tiếng trong tỉnh về mảng vật liệu xây dựng, Xi măng Bỉm Sơn (BCC) đã hiện thực hóa kỳ vọng này khi ghi nhận sự cải thiện về kinh doanh trong.

Riêng trong quý 2/2021, biên lợi nhuận gộp khi tăng lên 17,5%. Trừ các chi phí phát sinh, quý 2 Xi măng Bỉm Sơn ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt gần 90 tỷ đồng, tăng 113% so với quý 2 năm ngoái, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 91 tỷ đồng.

Tag
Được xem nhiều