logo

Báo cáo thường niên Hóa chất Đức Giang (DGC)

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoá Chất Đức Giang

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, CTCP Tập Đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) đã nỗ lực không ngừng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hóa chất công nghiệp. Với bề dày lịch sử đi đôi với trình độ quản lý, công nghệ hiện đại mang tầm quốc tế.

Được thành lập từ năm 1963, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang nhiều năm qua được người tiêu dùng Việt Nam biết đến với nhãn hiệu bột giặt Đức Giang. Tiền thân là Công ty Hóa chất Đức Giang, một doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) trực thuộc Tổng cục hóa chất.

DGC chủ yếu sản xuất bột giặt và chất tẩy rửa, các hoạt động này chiếm gần 70% doanh thu thuần của Công ty Bên cạnh đó, DGC còn sản xuất và kinh doanh thương mại nhiều sản phẩm hóa chất khác.

Thành công nối tiếp thành công, Đức giang luôn nghĩ “Mục tiêu lớn, đòi hỏi những nỗ lực lớn” chính là điều mà toàn thể tập thể lãnh đạo và CBCNV đều thấu hiểu. Với nền tảng vững chắc đã tạo dựng trên chặng đường phát triển và sự quyết tâm đưa DGC lên một tầm cao mới, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang quyết tâm tiếp tục khắc ghi những dấu ấn trên chặng đường tương lai, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng chung của đất nước.

THÔNG TIN CHUNG

Tên tiếng Việt:  Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoá Chất Đức Giang

Tên tiếng Anh:  Ducgiang Chemicals Group Joint Stock Company

Mã chứng khoán:  DGC

Trụ sở :  18/44 Phố Đức Giang, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại : (04) 8 271 620

Fax : (04) 8 271 068

Website: www.ducgiangchem.vn

Email: duyanhdh@ducgiangchem.vn

Đăng ký kinh doanh số : 0101452588

Mã số thuế : 0101452588

Chiến lược phát triển và đầu tư

  • Phát triển công nghệ sản xuất các mặt hàng hóa chất tinh khiết, hóa chất kỹ thuật.
  • Nghiên cứu phát triển các sản phẩm đầu cuối có nguồn gốc phốt pho như phân lân có hàm lượng phốt pho cao (TSP), phụ gia thức ăn chăn nuôi (DCP).
  • Tiếp tục thực hiện các dự án đang triển khai bao gồm: Dự án Bất động sản tại Đức Giang; Dự án Khai thác quặng Apatit tại Khai trường 25; Dự án sản xuất phân bón NPK hóa học.
  • Thực hiện Dự án Tổ hợp Hóa chất Đức Giang - Nghi Sơn tại Khu Công nghiệp Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa. Dự án được chia làm 3 giai đoạn từ năm 2020 đến 2026.

Video

Năng lực công ty

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) tiền thân là Công ty Hóa chất Đức Giang được thành lập năm 1963. Năm 2004 chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Phốt pho vàng và bột giặt, chất tẩy rửa là các sản phẩm kinh doanh côt lõi của Công ty, mang lại nguồn doanh thu chính. Ngoài ra, Công ty còn sản xuất và kinh doanh thương mại nhiều sản phẩm hóa chất cơ bản khác. Nằm trong chiến lược dài hạn, Công ty còn triển khai mở rộng sản xuất sang lĩnh vực hóa chất nông nghiệp, phân bón. DGC giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ tháng 07/2020.

Triển vọng công ty

  • Lĩnh vực hoạt động của Công ty có có tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định, khoảng 50%/năm. Năng lực sản xuất trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu đó mà chủ yếu phải nhập khẩu từ Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ... Bên cạnh đó, đây là ngành có lợi nhuận ổn định, vốn đầu tư không quá nhiều, tốc độ thu hồi vốn nhanh (khoảng 2 - 3 năm).
  • Dự án đầu tư sản xuất phân lân giàu và thức ăn chăn nuôi đang trong giai đoạn vận hành thử và sẽ đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của Công ty trong tương lai.

 

Tag
Được xem nhiều