009-Logo-NganHang-HDBank

Báo cáo thường niên Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh-HDB

Giới thiệu Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh-HDB 

HDBank (HDB) chia cổ tức tỷ lệ 25%

HDBank thành lập năm 1990, là 1 trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Hơn 30 năm hoạt động, HDBank hiện nay là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam và đang vươn ra quốc tế.

HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Tính đến tháng 31/3/2021, HDBank có vốn điều lệ: 16.088 tỷ đồng; tổng tài sản hơn 325.821.442 triệu đồng; mạng lưới 308 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 19.500 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON; phục vụ 20 triệu khách hàng trong hệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính- ngân hàng… , đặc biệt tại khu vực nông thôn.

Ngày 5/1/2018, gần 981 triệu cổ phiếu “HDB” của HDBank đã chính thức lên sàn HOSE và nhanh chóng lọt vào top 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn HOSE. Sự kiện này đã mở màn cho các doanh nghiệp vốn hóa lớn gia nhập thị trường chứng khoán, góp phần nâng cao thanh khoản thị trường, mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cổ phiếu HDB cũng lọt danh mục chỉ số VN30, Top 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa và thanh khoản tốt nhất.

Tổng quan về Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh-HDB 2020

  • Tên tiếng Anh:
HO CHI MINH CITY DEVELOPMENT JOINT STOCK COMMERCIAL BANK
  • GCN đăng ký doanh nghiệp:
Số 0300608092 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 11/08/1992 và thay đổi lần thứ 26 ngày 11/12/2017
  • Vốn Đầu tư của Chủ sở hữu:
16.088 tỷ đồng
  • Fax:
(84-28) 6291 5901
  • Giấy phép hoạt động:
Số 00019/NH-GP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 06/06/1992

 

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Trở thành một Tập đoàn Tài chính hàng đầu với cốt lõi là Ngân hàng Thương mại thuộc Top dẫn đầu tại Việt Nam, có sản phẩm và dịch vụ khách hàng vượt trội, mạng lưới quốc tế, hoạt động hiệu quả và có thương hiệu được các khách hàng tự hào tin dùng.

ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN
HDBank tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thú vị và có mức đãi ngộ xứng đáng giúp nhân viên có thể học hỏi, sáng tạo và cống hiến để cùng thành đạt về sự nghiệp.

ĐỐI VỚI ĐỐI TÁC
HDBank cam kết tối đa hóa lợi ích cho cổ đông và các đối tác nhờ tăng trưởng mạnh và bền vững đi cùng với hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả và quản lý rủi ro chặt chẽ.

Sứ mệnh

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG
HDBank cam kết mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng bằng các giải pháp tài chính trọn gói và sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu
đa dạng và luôn thay đổi dựa trên sự thấu hiểu khách hàng.

Giá trị cốt lõi

1/TINH THẦN HỢP TÁC

HDBank là một tập thể đáng tin cậy, trung thực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm

2/DỄ TIẾP CẬN

HDBank luôn coi khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động của Ngân hàng và luôn phấn đấu đáp ứng tốt nhất những mong đợi của khách hàng

3/TINH THẦN TRÁCH NHIỆM

HDBank hiểu rõ mục tiêu của mình và nhất quán trong việc theo đuổi các mục tiêu đó. Trong hành động, chúng tôi luôn năng động và linh hoạt để đạt mục đích đã đề ra.

4/NĂNG ĐỘNG

HDBank không ngừng học hỏi, sáng tạo và tự hoàn thiện để hoạt động hiệu quả và vượt trội trong việc phục vụ khách hàng.

5/CHẤT LƯỢNG

HDBank làm việc và ứng xử một cách chuyên nghiệp. HDBank chia sẻ và hợp tác thân thiện với đồng nghiệp và đối tác dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

 

Video