Logo only-01

Báo Cáo Thường Niên Gas South – PGS

Tiền thân của Công ty cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (Gas South) là Xí nghiệp Kinh doanh các sản phẩm Khí miền Nam trực thuộc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm Khí (PV Gas) được thành lập theo Quyết định số 389/QĐ-HĐQT ngày 28/03/2000 của Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam).

Ngày 12/04/2006, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký Quyết định số 825/QĐ-DKVN về việc thành lập Gas South trên cơ sở Xí nghiệp Kinh doanh các sản phẩm Khí miền Nam trực thuộc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm Khí (PV Gas) và Bộ phận Kinh doanh Khí hóa lỏng của Công ty Thương mại Dầu khí (Petechim).

Sau hơn 20 năm hoạt động, với phương châm “An toàn – Chất lượng – Hiệu quả”, Gas South đã trở thành một trong những Công ty kinh doanh LPG hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới kinh doanh LPG của Gas South phủ khắp các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Hiện nay, sản lượng kinh doanh LPG của Công ty trung bình đạt hơn 250.000 tấn/năm.

Bắt đầu từ năm 2009, Gas South là đơn vị tiên phong đã đưa sản phẩm khí nén thiên nhiên (CNG) tham gia thị trường, phục vụ nhu cầu sử dụng làm nhiên liệu cho các khu công nghiệp và giao thông vận tải với sản lượng ban đầu chỉ đạt gần 90.000 m3/năm, sau hơn 10 năm hoạt động, sản lượng CNG đạt trên 100 triệu m3/năm và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

TỔNG QUAN VỀ PGS

Tên đầy đủ: CTCP Kinh doanh Khí Miền Nam

Tên tiếng Anh: Southern Gas Trading Joint Stock Company

Tên viết tắt: GAS SOUTH., JSC

Địa chỉ: Lầu 4 - PetroVietnam Tower- Số 1-5 Lê Duẩn - P. Bến Nghé - Q. 1 - Tp. HCM

Người công bố thông tin: Ms. Hà Thị Hợp

Điện thoại: (84.28) 3910 0108

Fax: (84.28) 3910 0097

Email:info@pgs.com.vn

Website:http://www.pgs.com.vn

Ngày niêm yết: 15/11/2007

Vốn điều lệ: 500,000,000,000

Số CP niêm yết: 50,000,000

Số CP đang LH: 49,998,794

Chiến lược phát triển

- Đẩy mạnh khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống Kho, Trạm chiết, Nhà máy Bình Khí; áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao lợi thế cạnh tranh.

- Là Công ty có thị phần cao nhất, dẫn đầu trên thị trường khí Việt Nam với 2 mảng kinh doanh chính: gas tiêu dùng và công nghiệp. Bên cạnh đó, duy trì vị thế tăng trưởng trên thị trường CNG, tiếp cận kịp thời kỹ thuật công nghệ LNG để đón đầu sản phẩm LNG thay thế CNG trong tương lai.

Các dự án lớn

- Hoàn thành dự án cải tạo hệ thống đường ống công nghệ kho LPG Gò Dầu; cải tạo, nâng cấp trạm CNG Sojitz.

- Đang tiến hành các thủ tục thực hiện dự án: Di dời trạm LPG Nha Trang, di dời kho và trạm chiết VT-Gas.

- Bổ sung dự án “Điện mặt trời mái nhà” và đã thực hiện hoàn thành trong quý IV/2020.

Triển vọng công ty

- EIA dự đoán rằng mức tồn kho dầu toàn cầu cao và công suất sản xuất dầu thô dư thừa sẽ hạn chế giá dầu tăng lên trong phần lớn năm 2021.

- Dòng vốn FDI sẽ đến Việt Nam nhiều hơn vì Việt Nam là thị trường rất hấp dẫn, với dân số gần 100 triệu người, tầng lớp trung lưu đang tăng với sức tiêu dùng mạnh mẽ. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang cải thiện đáng kể môi trường đầu tư.

Video

GAS SOUTH BẮT KỊP XU THẾ PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ VÀO SẢN XUẤT KINH DOANH

Ngày nay, việc sử dụng năng lượng tái tạo đang tạo ra một cuộc cách mạng “xanh” trong công nghiệp và đời sống hàng ngày của con người, góp phần giúp các quốc gia phát triển một cách bền vững.

Một trong số đó phải kể đến là nguồn năng lượng mặt trời với những hiệu quả vượt trội về mặt kinh tế và đời sống mà nguồn năng lượng mang lại.

Giải pháp điện mặt trời mái nhà tận dụng nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm chi phí điện cho doanh nghiệp, các hộ gia đình đang được Chính phủ khuyến khích sử dụng sẽ trở thành cơ hội phát triển tất yếu tại Việt Nam trong tương lai. Bắt kịp cơ hội phát triển đó, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (Gas South) đã phê duyệt chủ trương đầu tư lắp đặt 2 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại: chi nhánh Miền Tây (TP. Cần Thơ) và chi nhánh Bình Khí (Nhơn Trạch, Đồng Nai) nhằm tối đa hóa hiệu quả từ nguồn năng lượng mặt trời, tiết kiệm chi phí sản xuất đồng thời góp phần thiết thực vào việc bảo vệ môi trường.

Sau thời gian thi công khẩn trương, trong tháng 12/2020 dự án đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra và đưa vào sử dụng với công suất lắp đặt thực tế lần lượt là 720 Kwp/hệ thống tại TP.Cần Thơ và 996 Kwp/hệ thống tại Đồng Nai. Ngay sau đó, công trình đã được đưa vào vận hành thương mại, bên cạnh việc tự cung cấp được lượng điện dùng trong sản xuất kinh doanh tại hai chi nhánh, Công ty còn có thể chuyển bán lượng điện dư cho các Công ty điện lực của EVN.

Với Gas South, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà không đơn thuần chỉ mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp (tiết kiệm điện - giảm chi phí vận hành, tăng doanh thu từ bán lượng điện không sử dụng hết) mà còn mang lại các lợi ích gián tiếp khác; đó là việc sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất kinh doanh, góp phần làm tăng giá trị thương hiệu, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và mở ra nhiều cơ hội ở các thị trường quốc tế ngày càng đòi hỏi các doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động đã thể hiện sự chủ động, linh hoạt và quyết định đúng đắn, kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty trước xu thế phát triển chung của nền kinh tế: sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường. Thành công của dự án không những mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho sự phát triển của Gas South mà còn góp phần khẳng định phương châm hoạt động “xanh” và bền vững của công ty: năng lượng từ thiên nhiên – thân thiện với môi trường.

Tag
Được xem nhiều