logo

Báo cáo thường niên DRC

Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng (DRC)

Tiền thân là nhà máy đắp vỏ xe của quân đội Mỹ. Đến nay Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng, tên gọi quốc tế là DRC. Hiện đã có quá trình phát triển liên tục hơn 35 năm.

Công ty chuyển sang mô hình công ty cổ phần năm 2006. Năm 2007 phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã chứng khoán là DRC .

Bằng sự linh hoạt và sáng tạo DRC đã tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường, trở thành doanh nghiệp chiếm thị phần lốp ô tô tải hàng đầu Việt Nam. DRC đang đầu tư nhà máy mới sản xuất lốp xe tải Radial bố thép công suất 600.000 lốp/năm. Đây là nhà máy có quy mô lớn, công nghệ hiện đại được xây dựng tại KCN Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ đáp ứng tốt chiến lược tăng tốc của Công ty.

THÔNG TIN KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY

Tên công ty: Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng

Tên tiếng Anh : DANANG RUBBER JOINT STOCK COMPANY.
Mã chứng khoán : DRC.
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số : 0400101531 đăng ký lần đầu ngày 31/12/2005, thay đổi lần thứ 14 ngày 04/11/2020.
Vốn điều lệ : 1.187.926.050.000 đồng.
Trụ sở chính : Lô G, Đường Tạ Quang Bửu, Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Số điện thoại : (0236) 3771 405
Số fax : (0236) 3771 400
Website : www.drc.com.vn
Email : hanhchinh@drc.com.vn

SỨ MỆNH

Luôn thích nghi với sự thay đổi của thị trường. Kịp thời nắm bắt xu hướng phát triển của thế giới, chủ động tạo lợi thế cạnh tranh để phát triển bền vững. Đẩy mạnh xuất khẩu dòng sản phẩm lốp xe tải Radial toàn thép sang những thị trường tiềm năng.

TẦM NHÌN

I.Tầm nhìn Doanh nghiệp

Luôn khẳng định DRC là nhà sản xuất hàng đầu về lốp Ô tô tải, Ô Tô Khách tại Việt Nam và lốp Ôtô đặc chủng – chuyên dùng hàng đầu Đông Nam Á. Không ngừng đẩy mạnh thâm nhập thị trường thế giới.

Mở rộng và phát triển lớn mạnh các sản phẩm săm lốp xe truyền thống phục vụ nhu cầu đa dạng của Khách hàng.

- Giải thích nội dung tuyên bố tầm nhìn doanh nghiệp

DRC khẳng định với người tiêu dùng là thương hiệu lớn nổi tiếng và có uy tín nhất Việt Nam. Điều này cũng có nghĩa là thị phần DRC sẽ được phát triển không ngừng tăng trưởng hàng năm.

Áp dụng công nghệ mới tiên tiến của thế giới để sản xuất sản phẩm chất lượng cao, giá bán cạnh tranh đáp ứng lợi ích thiết thực của người tiêu dùng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam

II. Tầm nhìn thương hiệu

- Tuyên bố về tầm nhìn thương hiệu sản phẩm

Khẳng định vị trí nhà sản xuất săm lốp xe hàng đầu Việt Nam

Không ngừng vươn tầm thế giới

- Giải thích nội dung tuyên bố tầm nhìn thương hiệu

Trong ngành sản xuất lốp Ôtô tải và lốp chuyên dùng cở lớn, DRC khẳng định với người tiêu dùng là thương hiệu lớn nổi tiếng và có uy tín nhất Việt Nam. Điều này cũng có nghĩa là thị phần DRC luôn luôn nằm trong top đầu của ngành lốp xe Việt Nam và lớn mạnh theo thời gian.

Thường xuyên cải tiến cập nhật công nghê tiên tiến trên thế giới. Nâng cao chất lượng sản phẩm với giá bán cạnh tranh chính là đáp ứng lợi ích thiết thực của người tiêu dùng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam, mang đến lợi ích cho cộng đồng, cho chính CBCNV và cổ đông DRC.

DRC phấn đấu là thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong cả thị trường nội địa và xuất khẩu.. Từng bước xây dựng hệ thống khách hàng tin cậy bền vững tại nhiều quốc gia với số lượng khách hàng ngày càng đông. Khẳng định tầm nhìn vươn xa trên bản đồ thế giới.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

- Tuyên bố về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp:

Tinh thần đồng đội

Sự nhiệt huyết

Tính chuyên nghiệp

Không ngừng sáng tạo

Tôn trọng lợi ích Khách hàng – Doanh nghiệp – Cộng đồng

- Giải thích nội dung giá trị cốt lõi của doanh nghiệp:

Tinh thần đồng đội: Có chung niềm tin và mục tiêu vì sự phát triển Công ty. Không đố kỵ, bè phái và luôn giúp đỡ, tương trợ, quan tâm lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Sự nhiệt huyết: Làm việc xuất phát từ tấm lòng, luôn làm việc hết mình với trách nhiệm cao nhất có thể.

Tính chuyên nghiệp: Làm việc theo kế hoạch, có tinh thần trách nhiệm, tác phong công nghiệp, có tính tự chủ và tinh thần hợp tác trong công việc.

Không ngừng sáng tạo: Không bao giờ hài lòng, thỏa mãn với kết quả đạt được. Cải tiến liên tục để phát triển. Học tập cái mới, không ngừng sáng tạo để thành công.

Tôn trọng lợi ích Khách hàng – Doanh nghiệp – Cộng đồng: Đặt lợi ích Doanh nghiệp, lợi ích Khách hàng và cộng đồng cao hơn lợi ích cá nhân.

Video

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

- Tiền thân là nhà máy đắp vỏ xe của quân đội Mỹ, đến nay Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng, tên gọi quốc tế là DRC, đã có quá trình phát triển liên tục hơn 45 năm.

- Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công: Ban giám đốc có nhiều kinh nghiệm,năng động giúp Công ty phát triển liên tục nhiều năm . Đội ngũ kỹ sư và cán bộ quản lý có tay nghề cao, sảng tạo, được cử đi tu nghiệp ở nước ngoài về phục vụ lâu dài . Tập thể CBCNV đoàn kết nhất trí, tự tin và có trách nhiệm với công việc.

THÀNH QUẢ VÀ VỊ THẾ CỦA DRC

- Bằng sự linh hoạt và sáng tạo DRC đã tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong nhiều năm và ngày nay DRC chiếm thị phần lốp ô tô tải hàng đầu Việt Nam.

- Thương hiệu DRC được các tổ chức trong nước và quốc tế bình chọn, trao tặng nhiều danh hiệu như: Sao Vàng Đất Việt, Hàng VN chất lượng cao, Thương hiệu mạnh Việt Nam...và được Nhà nước khen thưởng nhiều huân chương lao động, huân chương độc lập ... 

- Tháng 12/2006, DRC chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán với mã chứng khoán DRC. Điều này thể hiện sự tự tin, tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

- Với lợi thế về nguồn nhân lực năng động, trách nhiệm; sản phẩm DRC có thị phần lớn, được Tập đoàn hoá chất Việt Nam quan tâm chỉ đạo...

- Ngày 29/06/2013 DRC đã khánh thành nhà máy mới sản xuất lốp xe tải Radial bố thép công suất 600.000 lốp/năm. Đây là nhà máy có quy mô lớn, công nghệ hiện đại được xây dựng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ đáp ứng tốt chiến lược tăng tốc của Công ty.

- Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất săm lốp, DRC tin tưởng sẽ tiếp tục đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế, xứng đáng là Nhà sản xuất săm lốp xe hàng đầu Việt Nam.

Tag
Được xem nhiều