logo-CIC-GROUP-19-2-2019-SIZE-nho

Báo cáo thường niên của tập đoàn CIC Group (CKG)

Tên Công ty : CTCP TẬP ĐOÀN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIÊN GIANG
Mã cổ phiếu : CKG
Tên viết tắt : CIC GROUP.
Tên giao dịch : TẬP ĐOÀN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIÊN GIANG.
Email : Tvkg@cicgroups.com.
Website : www.cicgroups.com.
Vốn điều lệ : 824.997.810.000 đồng.
Địa chỉ : Số 34 Trần Phú, P.Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang.
Điện thoại : (0297) 387 4660 Fax: (0297) 386 6451.
Người đại diện pháp luật : Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 1700113586 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh
Kiên Giang cấp lần đầu ngày 28/2/2006.

Lĩnh vực kinh doanh

  • Kinh doanh bất động sản
  • Thi công xây dựng
  • Tư vấn, thiết kế và giám sát xây dựng
  • Kinh doanh nhà hàng
  • Đầu tư tài chính
  • Kinh doanh vật liệu xây dựng

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang được thành lập vào ngày 29/10/1992 với tên gọi là Công ty Khảo sát thiết kế có số vốn điều lệ ban đầu là 118 triệu đồng. Sau khi thực hiện chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp theo chủ trương cổ phần hoá của Chính phủ vào tháng 03/2006, CIC GROUP đã hoạt động với vốn điều lệ đăng ký 45 tỷ đồng, nay đã tăng lên 500 tỷ đồng, trở thành một Tập đoàn lớn mạnh với 9 Công ty thành viên, liên kết.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CIC GROUP'

Tầm nhìn

Từng bước trở thành Công ty kinh doanh Bất động sản hàng đầu tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Với quy mô vốn chủ sở hữu dự kiến vào năm 2025 là 2000 tỷ đồng.

Chiến lược phát triển trung và dài hạn

Đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản: đa dạng hoá sẳn phẩm bất động sản với tiêu chí về đầu tiên về chất lượng cộng với giá cả hợp lý nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của nhà đầu tư và người tiêu dùng, góp phần tạo sự cạnh tranh trên thị trường. Phát triển các dịch vụ bất động sản nhằm hướng đến sự gia tăng giá trị đất của dự án.

Đối với lĩnh vực thi công xây dựng các dự án: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thi công xây lắp với nhiệm vụ thiết kế và xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng do Công ty làm chủ đầu tư và nhận thầu. Từng bước trang bị thêm các máy móc thiết bị hiện đại dùng trong thi công nhà cao tầng để dẩm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình, đồng thời củng cố lại lực lượng nhân sự điều hành tại các dự án bất động sản trọng điểm.

Tập trung thu hồi giải quyết dứt điểm những công trình còn tồn đọng vốn chưa thanh toán được với chủ đầu tư. Giảm giá trị dở dang và hàng tồn kho. Đẩy nhanh công tác hoàn thiện hồ sơ thanh toán công trình để tạo nhanh dòng tiền phục vụ sản xuất kinh doanh. Xây dựng dòng tiền hợp lý cân đối phù hợp giữa đầu tư thu và chi các công trình.

Cắt giảm chi tiêu hợp lý, lấy doanh thu, lợi nhuận làm thước đo chi phí quản trị doanh nghiệp. Xây dựng quy chế tài chính phù hợp với mục tiêu ngắn hạn. Làm việc với các đối tác để cơ cấu lại các khoản nợ, giảm lãi ngân hàng, sử dụng vốn vay hợp lý. Xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp để có cơ hội tiếp cận các  nguồn vốn tốt. Tăng cường vai trò tiếp thị đấu thầu và quản lý điều hành công trình một cách chuyên nghiệp,. Mục tiêu của Công ty là phát triển một cách mạnh mẽ và dbefen vững để khẳng định thương hiệu CIC Group trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay, cũng như nâng cao thu nhập của người lao động và gia tăng lợi ích của cổ đông.

 

Video

Tình hình sản xuất kinh doanh của các công ty con, Công ty liên kết

Trong năm 2002 CIC Group thành lập thêm ba công ty con là Công ty TNHH CIC Education, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ CIC Kiên Giang, Công ty TNHH CIC Đất mới, để đáp ứng cho sự phát triển đa dạng nhiều ngành nghề sản xuất kinh doanh của toàn hệ thống CIC Group về tình hình kinh doanh năm tiếp theo. Với tổng số vốn đầu tư CIC Group đầu tư vào 11 công ty con và 1 công ty liên kết tính đến ngày 31/12/2020 là 313.570 triệu đồng. Tuy nhiên trong năm qua do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh một số công ty gặp nhiều khó khăn về sản xuất kinh doanh nhưng vẫn duy trì sản xuất để ổn định thu nhập cho người lao động. Kết quả sản xuất kinh doanh của các công ty thành viên liên kết trong năm 2020 % doanh  thu bình quân đạt 66,7% - 115,3% so với kế hoạch.

CIC Group đặt kế hoạch doanh thu năm 2020 đạt 1.052 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trên 130 tỷ đồng.