NHH.2 (2)

Báo cáo thường niên CTCP Nhựa Hà Nội

Giới thiệu CTCP Nhựa Hà Nội

Công ty định hướng phát triển sản xuất kinh doanh theo ngành công nghiệp hỗ trợ và đã tham gia chuỗi cung cấp phụ tùng xe máy cho các thương hiệu lớn như Honda, SYM, Ford Việt Nam từ những năm 1997. Đến nay, Công ty đã phát triển thêm nhiều ngành hàng như điện – điện tử, phụ tùng ô tô, các linh kiện cho ngành xây dựng, khuôn mẫu chính xác, kích thước lớn cung cấp cho các công ty Panasonic, LG Việt Nam, Toyota Việt Nam và các tập đoàn tại Nhật Bản (Lixil Group, Housetec, Hashimoto, Shoden Corp.). Như vậy, Công ty đã tạo lập được một vị thế nhất định trong ngành công nghiệp nhựa hỗ trợ, được tổ chức xúc tiến thương mại JETRO Nhật Bản đánh giá cao.

Nhựa Hà Nội đẩy mạnh đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ - Hanoi Plastic Company

LĨNH VỰC KINH DOANH

  • Mua bán các sản phẩm nhựa công nghiệp như các phụ kiện trong công nghiệp xây dựng, các chi tiết nhựa trong công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, các sản phẩm ngành công nghiệp khác và các mặt hàng nhựa gia dụng;
  • Mua bán các loại khuôn mẫu, thiết bị chuyên dùng phục vụ công nghệ sản xuất sản phẩm nhựa và cung cấp cho các ngành công nghiệp khác;
  • Sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp như các phụ kiện trong công nghiệp xây đựng, các chi tiết nhựa trong công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, các sản phẩm ngành công nghiệp khác và các mặt hàng nhựa gia dụng
  • Sản xuất các loại khuôn mẫu, thiết bị chuyên dùng phục vụ công nghệ sản xuất sản phẩm nhựa và cung cấp cho các ngành công nghiệp;
  • Sản xuất sản phẩm từ plastic

Tổng quan CTCP Nhựa Hà Nội

CTCP Nhựa Hà Nội (NHH : HOSE)
Vật liệu cơ bản : Hóa chất cơ bản - Sản phẩm nhựa, cao su, hóa chất

CTCP Nhựa Hà Nội
Tổ 12, P. Phúc Lợi, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội
www.hanoiplastics.com.vn
+84 (24) 387-56889
Fax
+84 (24) 387-56884
Email
info@hpcvn.vn

 

   Tầm nhìn

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, NHH phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong mảng cung ứng thiết bị, vật tư công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt, sửa chữa tại các nhà máy sản xuất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất…

Sứ mệnh

Đối với Khách Hàng. NHH luôn mong muốn cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
Đối với nhân viên. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; tạo thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên.
Đối với xã hội. Hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng; đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

  Giá trị cốt lõi

Uy Tín & Niềm Tin. NHH lấy chữ Tín là triết lý kinh doanh, chính vì vậy sự tín nhiệm của quý khách hàng chính là chìa khóa cho sự thành công của chúng tôi.
Cung Cách Phục Vụ. NHH đặt chữ TÂM làm nền tảng cho sự phát triển của chính mình; tôn trọng pháp luật, duy trì đạo đức và lấy khách hàng làm trung tâm của sự phục vụ.
Nền Tảng Chuyên Môn. NHH lấy chữ TRÍ là sức sống, là đòn bẩy phát triển của cả doanh nghiệp, chính vì vậy chúng tôi luôn đề cao tinh thần học hỏi, dám nghĩ, dám làm của toàn bộ nhân viên trong công ty.

Video

Nhựa Hà Nội (NHH) thông báo chia cổ tức 10% bằng tiềnNhựa Hà Nội báo lãi quý III gấp 2,5 lần cùng kỳ

(ĐTCK) CTCP Nhựa Hà Nội (NHH - sàn HOSE) cho biết, ngày 18/3 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt 1/2020.

Theo đó, cổ tức được trả bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng. Với 36,44 triệu cổ phiếu hiện đang lưu hành, Nhựa Hà Nội sẽ phải chi tương ứng 36,44 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.

Ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức là ngày 17/3 và thời gian thanh toán dự kiến từ ngày 20/4/2021.

Về hoạt động kinh doanh, quý IV/2020, Nhựa Hà Nội ghi nhận doanh thu thuần đạt 318 tỷ đồng, giảm 13,6% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, theo giải trình của NHH, trong kỳ Công ty thực hiện mua thêm công ty con với giá rẻ dẫn đến ghi nhận thêm khoản lợi nhuận khác hơn 62 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 67 triệu đồng. Qua đó, lợi nhuận sau thuế trong kỳ đạt 81,5 tỷ đồng, tăng gấp gần 4 lần so với quý IV/2019.

Lũy kế cả năm 2020, doanh thu thuần NHH đạt hơn 1.064 tỷ đồng, giảm 13,7% so với năm trước đó và chỉ hoàn thành được hơn 57% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 115,5 tỷ đồng, gấp đôi so với năm 2019, nhưng mới hoàn thành được 79% chỉ tiêu được giao.

Tính đến 31/12/2020, tổng tài sản của NHH xấp xỉ 1.706 tỷ đồng, tăng 48,22% so với đầu năm, trong đó tài sản ngắn hạn chỉ tăng gần 100 tỷ đồng, tương ứng tăng 20,25% lên 588 tỷ đồng; còn tài sản dài hạn tăng 455 tỷ đồng, tương ứng tăng gần 70%, lên 1.117 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đến cuối năm 2020, NHH đã tăng dư vay nợ thuê tài chính ngắn hạn lên gần 86 tỷ đồng so với đầu năm, ghi nhận 359 tỷ đồng và dư vay nợ thuê tài chính dài hạn cũng tăng mạnh từ mức 177 tỷ đồng hồi đầu năm lên gần 337 tỷ đồng. Đây cũng là nguyên nhân khiến chi phí tài chính tăng cao.

Trên thị trường, cổ phiếu NHH đã có phiên giao dịch không mấy tích cực khi đóng cửa ngày 4/3 giảm 6,9% xuống mức giá sàn 67.400 đồng/CP, khối lượng khớp lệnh đạt 172.200 đơn vị.

Tag
Được xem nhiều