Báo cáo thường niên IPA

Báo cáo thường niên của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A

Tổng quan các dịch vụ của IPA

IPA hoạt động theo mô hình Công ty đầu tư vào nhiều ngành kinh tế có quan hệ bổ trợ lẫn nhau, trong đó IPA là công ty mẹ đóng vai trò là cổ đông lớn tại các công ty con, công ty liên kết (“Công ty thành viên”) và không trực tiếp điều phối hoạt động kinh doanh của các Công ty thành viên. Hiện nay IPA đang tập trung đầu tư vào các Công ty thành viên được phân làm bốn nhóm là: Đầu tư Tài chính, Kinh doanh Năng lượng, Kinh doanh Bất động sản và Đầu tư vào các Công ty.

Báo cáo thường niên IPA

 

Tên Doanh nghiệp :

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ I.P.A

Tên tiếng Anh:

IPA INVESTMENT GROUP JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt:

IPA GROUP.,JSC

Địa chỉ trụ sở chính:

Số 01 Nguyễn Thượng Hiền, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà
Trưng, Hà Nội

Điện thoại:

024 3936 5868

Website:

www.ipa.com.vn

Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp:

Số 0100779693 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 28/12/2007; đăng ký thay đổi lần thứ 7 ngày 14/02/2017.

Vốn Điều lệ:

890.982.480.000 đồng (Tám trăm chín mươi tỷ chín trăm tám mươi hai
triệu bốn trăm tám mươi nghìn đồng)

Mã cổ phiếu:

IPA

Tầm nhìn

IPA luôn phấn đấu để trở thành tập đoàn hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực: tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, kinh doanh năng lượng và đầu tư vào các công ty cổ phần.

Các hoạt động đầu tư kinh doanh được IPA phát triển theo định hướng:

(i) mảng dịch vụ tài chính làm nền tảng để phát triển các mảng hoạt động khác;

(ii) hoạt động kinh doanh các dự án bất động sản sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận trong trung hạn và dài hạn;

(iii) hoạt động đầu tư và kinh doanh năng lượng sẽ mang lại dòng tiền ổn định trong dài hạn. Công ty cũng thông qua việc tăng cường đầu tư vốn, hợp tác, liên doanh liên kết với các tổ chức và tập đoàn lớn trong và ngoài nước để tận dụng triệt để các cơ hội đầu tư nhằm trở thành một trong những tập đoàn đầu tư uy tín và hiệu quả trên thị trường.

Giá trị cốt lõi

Giá trị của chúng tôi nằm trong 3 chữ I.P.A.: Ideas – Passion – Attitude. Mỗi thành viên trong gia đình IPA đều hội tụ đủ 3 yếu tố này. Đó là những con người luôn có ý tưởng sáng tạo trong công việc, đam mê nghề nghiệp và luôn có thái độ tích cực trong mọi thử thách. Tại IPA, chúng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng các ý tưởng ở mọi cấp độ trong công ty. Niềm đam mê nghề nghiệp, phấn đấu đạt tới sự hoàn hảo, cùng với tinh thần đồng đội cao của những con người luôn tích cực tìm kiếm thử thách mới sẽ là nền tảng giá trị giúp chúng tôi xây đắp sự thành công và sự nghiệp của mỗi thành viên và của công ty trong tương lai.

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, các giá trị cần phải được xây dựng bền vững theo thời gian và phải là kết quả của những nỗ lực và phấn đấu không ngừng của mọi thành viên trong công ty. Chúng tôi đã, đang và sẽ làm việc tích cực và làm việc một cách thông minh để mang lại sự thành công cho khách hàng, cho công ty, cho cổ đông và cho mỗi thành viên chúng tôi.

Theo suốt quá trình phát triển Công ty, những giá trị trên sẽ là những kim chỉ nam cho các hoạt động kinh doanh và quản trị của công ty. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cùng với tinh thần phấn đấu hoàn thiện không ngừng và những giá trị được xây đắp của mình, chúng tôi sẽ tiến tới và duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính theo một phong cách rất “I.P.A”.

Video

Các mảng đầu tư cốt lõi

Đầu tư Tài chính

Đầu tư tài chính là một trong những mảng hoạt động đầu tư được IPA triển khai ngay từ thời kỳ đầu và đã đạt được nhiều thành công. Hiện nay, trong lĩnh vực này, IPA đang tập trung đầu tư vào các Công ty thành viên gồm:

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT:

Là công ty liên kết nằm trong TOP 4 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam và được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán có uy tín trên thị trường với đội ngũ nhân viên trên 600 người và các sản phẩm tài chính đa dạng. Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT là khoản đầu tư có giá trị lớn nhất của IPA.

Công ty cổ phần Giải pháp phần mềm Tài Chính(FSS):

Đây là công ty liên kết do IPA thành lập từ ban đầu. FSS đã đóng góp thành tích đáng kể trong việc xây dựng lợi thế cạnh tranh của IPA trong lĩnh vực dịch vụ tài chính bán lẻ. Hiện FSS đang là công ty dẫn đầu trong thị trường giải pháp phần mềm tài chính, công ty cung cấp các dịch vụ:

(i) Hệ thống quản lý và giao dịch cho các công ty chứng khoán;

(ii) Giải pháp và dịch vụ tư vấn, dịch vụ triển khai cho các ngân hàng;

(iii) Dịch vụ phần mềm cho Tổng cục thuế;

(iv) Cung cấp sản phẩm sàn giao dịch vàng và giao dịch hàng hóa;

(v) Các sản phẩm và sản phẩm dịch vụ phần mềm khác.

Hoạt động đầu tư kinh doanh năng lượng

Mảng hoạt động đầu tư và kinh doanh năng lượng của IPA tập trung chủ yếu vào Công ty CP Năng Lượng Bắc Hà.

Báo cáo thường niên IPA

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đầu tư vào Công ty cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh, hoạt động chủ yếu tập trung vào việc đầu tư xây dựng và phát triển các công trình điện, thi công lắp đặt đường dây trạm biến áp đến cấp điện áp 35 kV nhằm phục vụ cho việc kinh doanh mua bán điện.

Hoạt động đầu tư công ty

  • Công ty cổ phần Du lịch- Dịch vụ Hội An
  • Công ty CP Dược phẩm ECO
  • Công ty cổ phần Dịch vụ HOMEDIRECT
  • Công ty CP Thực phẩm HOMEFOOD
  • Công ty cổ phần Du lịch Bình Định

Hoạt động đầu tư vào các dự án bất động sản (IPA Pro)

Bất động sản là một trong những lĩnh vực thế mạnh của IPA. Từ nền tảng cở sở hạ tầng sẵn có, Bất động sản IPA Pro đã không ngừng phát triển mở rộng thị trường, cho đến nay đã và đang triển khai nhiều dự án lớn trên khắp các tỉnh thành và các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An…

Trong đó, dự án trọng điểm là: Khu nghỉ dưỡng resort khách sạn 5* Anvie Đà Nẵng (diện tích 17ha) tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, với ưu thế đường bờ biển kéo dài, cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, dự án hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sinh thái nghỉ dưỡng lý tưởng, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó là các dự án khác đang được triển khai: Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Lũng Xuân (199ha); Khu đô thị xanh Anvie Hà My (9,5ha) Tòa nhà văn phòng kết hợp trung tâm thương mại , nhà ở hỗn hợp 19 Trúc Khê…v.v.

Báo cáo thường niên IPA

Song hành với sự phát triển các dự án của IPA Pro là sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị công ty thành viên như: Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu, Công ty CP du lich Hội An, Công ty Ong trung ương, Công ty TNHH Bất Động Sản Anvie…