Báo cáo thường niên CII

Báo cáo thường niên Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh CII

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh CII là tổ chức đầu tư tài chính, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đại chúng, được thành lập năm 2001 để góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư hạ tầng của UBND TP.HCM. Sang năm 2013, với tốc độ tăng trưởng cao và hàng loạt các dự án đầu tư được triển khai, mô hình quản trị ban đầu không còn phù hợp nữa, CII quyết định tiến hành quá trình tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn, đồng thời thực hiện tái cấu trúc tài chính. CII đã thành lập các công ty thành viên chuyên trách các mảng hoạt động dầu tư về hạ tầng bao gồm:

Báo cáo thường niên CII

Các đối tác chiến lược của CII

Các đối tác chiến lược cảu CII

Tên Công Ty :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tên Tiếng Anh :

Ho Chi Minh City Infrastructure Investment Joint Stock Company

Mã Chứng Khoán :

CII

Giấy CNĐKKD Số :

0302483177

Vốn Điều Lệ :

2.831.681.520.000 đồng

Địa chỉ :

03A Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại :

028 – 3622 1025

Fax :

028 – 3636 7100

Website:

http://cii.com.vn/

TẦM NHÌN

Phát triển trở thành một trong những tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam, trong đó chú trọng các dự án thuộc lĩnh vực cầu đường, giao thông, sản xuất nước sạch và xử lý nước.

SỨ MỆNH

Đầu tư vào các dự án hạ tầng kỹ thuật thiết yếu vì sự phát triển bền vững của xã hội

Hợp tác chân thành và có trách nhiệm với các đối tác để cùng đạt được lợi nhuận hợp lý, đảm bảo lợi ích thỏa đáng cho các cổ đông.

Tạo điều kiện và cơ hội cho mọi thành viên trong Công ty phát huy tài năng, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần xứng đáng với sự đóng góp của mỗi người.

MỤC TIÊU

Tham gia quá trình xã hội hóa trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị, trong đó đặc biệt là đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, sản xuất và cung cấp nước sạch, xử lý nước thải.

Góp phần nâng cao hiệu quả của công cuộc đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị thông qua việc hình thành một công ty tài chính có năng lực huy động vốn, một đơn vị chuyên ngành trong lĩnh vực đầu tư phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng.

Hình thành các kênh huy động vốn đầu tư mới, huy động vốn đầu tư trung và dài hạn của các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, nguồn vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế để đầu tư phát triển hạ tậng kỹ thuật;

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  • Tham gia quá trình xã hội hóa trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị.
  • Góp phần nâng cao hiệu quả của công cuộc đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị.
  • Tạo lập các kênh huy động vốn đầu tư trung và dài hạn từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, nguồn vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế khác để phát triển hạ tầng kỹ thuật.

 

Video

Định hướng phát triển

Trong ngắn hạn, Công ty sẽ tạm dừng đầu tư mới cho đến hết năm 2021 để đảm bảo việc sắp xếp đủ nguồn vốn và nhân lực cho việc quản lý, triển khai các dự án đầu tư hiện hữu, đặc biệt là các dự án bất động sản và các dự án BOT trọng điểm cần hoàn thành thi công trong năm 2021 và 2022.

CII hiện đang sở hữu danh mục đầu tư với tổng quy mô hơn 20 ngàn tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở các mảng cầu đường và bất động sản. Trong giai đoạn 2021-2025, công ty dự kiến sẽ tập trung khai thác, phát triển danh mục đầu tư hiện hữu mà tiêu biểu là:

  • Các dự án bất động sản thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm,
  • Các dự án cầu đường lớn như Cao Tốc Trung Lương - Mỹ Thuận,
  • Tiếp tục mở rộng Xa Lộ Hà Nội và Quốc Lộ 1 cũng như các dự án bất động sản thuộc công ty con Năm Bảy Bảy.

Ngoài ra, CII còn định hướng nghiên cứu phát triển hệ thống đường cao tốc trên cao đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh với tổng số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đô la, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn diện mạo và thực trạng vận tải nội đô của thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Chiến lược cụ thể cho từng mảng chính như sau:

CẦU ĐƯỜNG: Thay đổi cách thức đầu tư từ “cố định tỷ suất lợi nhuận” thành “cố định thời gian thu phí”. Việc này sẽ gần như loại bỏ giới hạn về lợi nhuận đối với công ty, đồng thời sẽ giúp công ty chủ động hơn trong việc lựa chọn thời điểm đầu tư dự án mới và lên kế hoạch chuẩn bị nguồn vốn cho phù hợp.

Báo cáo thường niên CII

BẤT ĐỘNG SẢN: Khoanh vùng cụ thể hơn về chiến lược phát triển: dự án nào để hợp tác đầu tư, dự án nào để xây bán, dự án nào có thể giữ lại làm tài sản như căn hộ dịch vụ hoặc văn phòng...

HẠ TẦNG NƯỚC: Mục tiêu quan trọng nhất vẫn sẽ là tập trung quản lý vận hành để đảm bảo hiệu quả hoạt động cao nhất đối với các dự án hiện hữu.

XÂY DỰNG: Tập trung đảm bảo tiến độ xây dựng các dự án hiện hữu của CII Group