Logo-Vinaconex

Báo cáo thường niên CTCP Xuất Nhập Khẩu và Xây Dựng Việt Nam VCG

Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu và Xây Dựng Việt Nam

Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu và Xây Dựng Việt Nam (VCG) tiền thân là Công ty Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài. Được thành lập năm 1988 theo Quyết định số 1118 BXD/TCLĐ của Bộ Xây dựng. Năm 2006, Công ty thực hiện cổ phần hóa với số vốn điều lệ ban đầu là 1.500 tỷ đồng.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của công ty là: Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, các công trình thuỷ điện; Sản xuất vật liệu xây dựng; Đầu tư và kinh doanh bất động sản Công ty là một trong những nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp. Công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ lĩnh vực xây lắp khoảng 20%/năm.

Vinaconex là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp có mức vốn hóa thị trường cao nhất. Công ty có lợi thế vừa là nhà thầu vừa là đơn vị trực tiếp thi công. Các công trình trọng điểm quốc gia công ty đã tham gia như công trình thủy điện Buôn Tur Srah, thủy điện Buôn Kuốp, thủy điện Cửa Đạt, dự án nhà ga T2 – cảng hàng không Nội Bài, Cầu Nhật Tân, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Bảo tàng Hà Nội, đường cao tốc Láng Hòa Lạc…

VCG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ tháng 12/2020.

Thông tin khái quát

Tên pháp định TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ XÂY DỰNG VIỆT NAM
Tên quốc tế VIETNAM CONSTRUCTION AND IMPORT - EXPORT JOINT STOCK CORPORATION
Mã chứng khoán VCG
Trụ sở chính Tòa nhà Vinaconex, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
Số điện thoại +84 24 2249292
Fax +84 24 2249208
Website www.vinaconex.com.vn
Lĩnh vực Công nghiệp

SỨ MỆNH

Xây dựng Vinaconex trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, hoạt động có hiệu quả, tăng trưởng bền vững, quan tâm đến trách nhiệm xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển đất nước.

GIÁ TRỊ CƠ BẢN CỦA VINACONEX

Con người là nguồn tài sản vô giá, là sức mạnh của VINACONEX;

Đoàn kết, hợp tác trong công việc, tính kỷ luật cao, tác phong công nghiệp là giá trị cốt lõi, là truyền thống, là văn hóa của VINACONEX;

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, liên tục được cải tiến, đáp ứng yêu cầu của khách hàng;

Lợi nhuận là yêu cầu sống còn của sự tồn tại và tăng trưởng;

Trách nhiệm với xã hội là mục tiêu hàng đầu của VINACONEX.

CAM KẾT CỦA VINACONEX

Với khách hàng: đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, công nghệ tiên phong, giá cả cạnh tranh.

Với cổ đông: tối đa hóa giá trị cổ đông.

Với đối tác: tin cậy, chân thành, hợp tác cùng phát triển.

Với người lao động: đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được cải thiện.

Với xã hội: bảo vệ môi trường và song hành cùng lợi ích cộng đồng.

Video

Vị thế công ty

  • Là một trong những nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp. Công ty có tốc độ tăng trưởng lĩnh vực xây lắp khoảng 20%/năm.
  • Công ty có lợi thế vừa là nhà thầu vừa là đơn vị trực tiếp thi công. Các công trình trọng điểm quốc gia công ty đã tham gia như công trình thủy điện Buôn Tur Srah, thủy điện Buôn Kuốp, thủy điện Cửa Đạt, dự án nhà ga T2  –  cảng hàng không Nội Bài, Cầu Nhật Tân, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Bảo tàng Hà Nội, đường cao tốc Láng Hòa Lạc.
  • VCG đang được biết đến là một nhà thầu xây lắp hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam với năng lực thực hiện các dự án lớn trong linh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật đô thị, giao thông, thủy lợi … dưới các hình thức nhận thầu, tổng thầu xây lắp, tổng thầu EPC, được xác định là 1 trong 2 linh vực then chốt.
  • Kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng mang lại hiệu quả cao và được VCG xác định là 1 trong 2 lĩnh vực kinh doanh trọng yếu, nhất là đối với một doanh nghiệp có năng lực về xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng.
Tag
Được xem nhiều