unnamed

Báo cáo thường niên CTCP Vận tải Xăng dầu VIPCO – VIP

Công ty Cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO

Công ty Cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO (VIP) thành lập năm 1980. VIP chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2005.

Hoạt động chính của công ty là vận tải xăng dầu viễn dương và ven biển, kinh doanh xăng dầu, kinh doanh bất động sản. Hoạt động vận tải xăng dầu và sản phẩm hoá dầu bằng đường biển là hoạt động chủ đạo của công ty. chiếm hơn 50% doanh thu và 90% lợi nhuận của cả công ty. Trong đó chủ yếu là chở xăng dầu nhập khẩu cho Tổng công ty xăng dầu Việt Nam. Công ty có đội tàu biển tổng trọng tải 180.000 DWT. Là một trong số ít đội tàu biển vận tải xăng dầu của Việt Nam có tải trọng lớn nhất. Được chia làm 2 nhóm chuyên vận tải tuyến quốc tế và nội địa. VIP là thành viên của PETROLIMEX. Công ty có sẵn thị phần lớn trong việc vận chuyển và kinh doanh xăng dầu cho chính Tổng công ty.

Ngày 21/12/2006, VIP chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Thông tin khái quát

Tên pháp định CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI XĂNG DẦU VIPCO
Tên quốc tế VIETNAM PETROLEUM TRANSPORT JOINT STOCK COMPANY
Mã chứng khoán VIP
Trụ sở chính Tòa nhà Hàng hải Liên Minh, Số 802 Đường Lê Hồng Phong, Phường Thành Tô, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam, Việt Nam Quận Hải An Thành phố Hải Phòng
Số điện thoại +84 225 383868
Fax +84 225 383803
Website www.vipco.com.vn
Lĩnh vực Công nghiệp

Video

Vị thế công ty

  • Là thành viên của PETROLIMEX, nên công ty có sẵn thị phần lớn trong việc vận chuyển và kinh doanh xăng dầu cho chính Tổng công ty. Trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, thị phần lớn tại thị trường Hải Phòng, Quảng Ninh. Tại thị trường Hải Phòng việc cấp, bán nội địa trên sông biển, công ty chiếm giữ khoảng 65% thị phần.
  • Đặc điểm nổi bật và là ưu thế của công ty là kinh doanh bán hàng tạm nhập tái xuất cho tàu biển nước ngoài, hiện chiếm giữ khoảng 80% thị phần.
  • Trong lĩnh vực bất động sản, hiện Công ty đang sở hữu tòa nhà văn phòng cho thuê hạng B Central Tower tại 43 Quang Trung, Hải Phòng.
  • Công ty có đội tàu biển tổng trọng tải 180.000 DWT, là một trong số ít đội tàu biển vận tải xăng dầu của Việt Nam có tải trọng lớn nhất, được chia làm 2 nhóm chuyên vận tải tuyến quốc tế và nội địa
Tag
Được xem nhiều