512x512.e8bbc80839c70285fff0e3a985ef925b.ai.1

Báo cáo thường niên CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An HAH

Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An

Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) tiền thân là Công ty TNHH Vận tải và Xếp dỡ Hải An. Được thành lập năm 2009 với mức vốn điều lệ 150 tỷ đồng. Công ty TNHH Vận tải và Xếp dỡ Hải An được hình thành trên sơ sở góp vốn của bốn đơn vị bao gồm Công ty cổ phần Cung ứng và Dịch vụ Kỹ thuật Hàng Hải, Công ty cổ phần MHC, Công ty cổ phần Đóng mới và sửa chữa tàu Hải An (tên gọi cũ của Công ty cổ phần Đóng tàu Hải An) và Công ty cổ phần Hải Minh.

Công ty hoạt động chính trên lĩnh khai thác cảng và vận tải. Hiện nay, trong khu vực Hải Phòng đang có tương đối nhiều cầu cảng của các công ty kinh doanh khai thác cảng bao gồm cảng Hải Phòng, cảng Đoạn Xá, cảng Transvina, cảng Greenport, cảng Hải An, cảng Đình Vũ, Tân Cảng Hải Phòng, PTSC Đình Vũ … Cảng Hải An được đánh giá là có lợi thế cạnh tranh do vị trí của cảng nằm ở hạ lưu sông Cấm, mớn nước sâu hơn, nên đường vào cảng rất rộng, mực nước sâu nên có lợi thế trong việc đón các tàu có trọng tải lớn lên tới 20.000DWT.

Năm 2015, công ty chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Thông tin khái quát

Tên pháp định CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ XẾP DỠ HẢI AN
Tên quốc tế HAI AN TRANSPORT AND STEVEDORING JOINT STOCK COMPANY
Mã chứng khoán HAH
Trụ sở chính Tầng 7, Số 45, Phố Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thi Xuân Quận Hai Bà Trưng Thành phố Hà Nội
Số điện thoại +84 24 3987751
Fax +84 24 3944402
Website www.haiants.vn
Lĩnh vực Công nghiệp

Video

Vị thế công ty

Hiện nay, trong khu vực Hải Phòng đang có tương đối nhiều cầu cảng của các công ty kinh doanh khai thác cảng bao gồm cảng Hải Phòng, cảng Đoạn Xá, cảng Transvina, cảng Greenport, cảng Hải An, cảng Đình Vũ, Tân Cảng Hải Phòng, PTSC Đình Vũ ... Cảng Hải An được đánh giá là có lợi thế cạnh tranh do vị trí của cảng nằm ở hạ lưu sông Cấm, mớn nước sâu hơn, nên đường vào cảng rất rộng, mực nước sâu nên có lợi thế trong việc đón các tàu có trọng tải lớn lên tới 20.000DWT.

Bên cạnh đó, cảng Hải An là cảng mới nên cơ sở hạ tầng kho bãi được đầu tư bài bản, hệ thống máy móc thiết bị đầu tư mới, đồng bộ, hiện đại hơn so với các cảng trong khu vực. Tuy nhiên, Cảng Hải An hiện nay chỉ có duy nhất một cầu tàu nên gặp nhiều khó khăn hơn các cảng khác trong khu vực trong việc tổ chức khai thác các tàu bị trùng lịch và trong việc làm marketing để thu hút tàu vào cảng.

 

Tag
Được xem nhiều