512x512.16dc6aa871d22591d973c371aa100af1.ai.1

Báo cáo thường niên CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (D2D)

CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (D2D) tiền thân là Doanh nghiệp Nhà nước Công ty Xây dựng Dân dụng Công nghiệp Số 2 trực thuộc Sở Xây dựng Đồng Nai được thành lập năm 1992. Năm 2005, Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần. Ngành nghề hoạt động chính của D2D là xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nhà ở, công trình công cộng và đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, khu du lịch, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng cho thuê. D2D là một thành viên của Tập đoàn Sonadezi, chuyên phát triển các khu công nghiệp và khu dân cư ở tỉnh Đồng Nai.

Tên Doanh nghiệp : CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ CÔNG NGHIỆP SỐ 2.

Tên giao dịch : CÔNG TY D2D

Lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh: Xây dựng dân dụng công nghiệp,kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản, dịch vụ thương mại.

Địa chỉ : H22 Võ Thị Sáu – P.Thống Nhất – Tp. Biên Hòa Đồng Nai.

Mã cổ phiếu: D2D

Điện thoại  : 0613.817.742  Fax : 0613.817768

Website: www.d2d.com.vn/

Được thành lập lại từ năm 1991 với tên gọi là Công ty xây dựng dân dụng công nghiệp số 2, ban đầu là Doanh nghiệp nhà nước hạng 3, đến năm 1997 được xếp hạng là Doanh nghiệp Nhà nước hạng 1 cho đến nay.

Từ 1 doanh nghiệp yếu nhất của Ngành xây dựng Đồng Nai vào năm 1991, đến năm 1997 cho đến nay là đơn vị dẫn đầu Ngành xây dựng Đồng Nai. Ngoài công tác xây lắp, Công ty D2D còn đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 với quy mô 350 ha và Khu công nghiệp này đã được lấp đầy đất cho thuê 100%.

Từ một công ty đến nay chúng tôi đã cho thành lập thêm 2 công ty thành viên là Công ty cổ phần xây dựng số 2 và Công ty cổ phần cấu kiện Bêtông Nhơn Trạch 2. Vốn điều lệ của 2 công ty này là 60 tỉ đồng, trong đó vốn đóng góp của Công ty D2D vào 2 công ty này chiếm tỉ lệ 40% và 51% vốn điều lệ.

Công ty D2D cũng tham gia đầu tư tài chính vào ngân hàng Đại Á và là cổ đông tiềm năng của Ngân hàng này, vốn đầu tư của Công ty vào Ngân hàng là 25 tỉ đồng.

Bên cạnh việc hoàn thành các dự án đang đầu tư, D2D tiếp tục nghiên cứu đầu tư thêm nhiều dự án mới nhằm tạo nguồn sản phẩm cung cấp cho thị trường trong những năm tiếp theo. Trong đó, D2D sẽ đầu tư vào các dự án mới như: Dự án chỉnh trang Đô thị và Khu dân dư phường Thống Nhất (Tp.Biên Hòa), Dự án Khu dân cư Lộc An (huyện Long Thành)…

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, cùng với nỗ lực bền bỉ của tập thể CBNV, sự đồng hành, tín nhiệm và hỗ trợ của chính quyền địa phương, các khách hàng, đối tác, cổ đông, D2D đã thực sự có được những bước tiến dài và vững chắc. Bắt đầu với số vốn chỉ vẻn vẹn 674 triệu đồng, đến nay, vốn chủ sở hữu đạt hơn 353 tỷ đồng, tăng 524 lần; tổng giá trị tài sản của D2D đã đạt hơn 1.093 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 25%/năm, tỷ lệ chia cổ tức trung bình/năm đạt trên 20%.

TẦM NHÌN

- Trở thành một doanh nghiệp bất động sản có thương hiệu được biết đến trong cả nước, có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, mang lại hiệu quả tối đa cho nhà đầu tư.

SỨ MỆNH

- Cung cấp những sản phẩm bất động sản ưu việt trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu, dựng xây giá trị và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đối tác, cổ đông và cán bộ nhân viên.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

- Cộng hưởng lợi ích: Luôn cùng khách hàng và đối tác đi đến thành công, cùng cộng hưởng lợi ích để tạo ra lợi ích lớn hơn cho cổ đông và cộng đồng là phương châm hành động, nguyên tắc ứng xử và triết lý kinh doanh của D2D.

- Thấu hiểu nhu cầu: Luôn tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu của khách hàng, đối tác để đưa ra thị trường những sản phẩm phù hợp nhất.

- Giữ vững cam kết: Luôn triệt để thực hiện những cam kết với khách hàng, đối tác, cổ đông, cán bộ nhân viên và cộng đồng, góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Khác biệt để thành công: Luôn đổi mới, tạo lập sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh và các sản phẩm dịch vụ nhằm củng cố lợi thế cạnh tranh, định vị thương hiệu D2D trên thị trường.

- Coi trọng nguồn nhân lực: Ban lãnh đạo đoàn kết, có năng lực cao, có tư cách chuẩn mực và luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, tận tụy, chia sẻ, vì lợi ích chung.

- Đề cao trách nhiệm xã hội: Luôn gắn kết hiệu quả hoạt động, sự phát triển bền vững với việc đề cao giá trị nhân văn, đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, xã hội và bảo vệ môi trường.

TRIẾT LÝ KINH DOANH

Luôn gắn kết giá trị, lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Video

THÀNH TỰU

Từ khi thành lập tới nay, D2D đã nhận được nhiều bằng khen, chứng nhận của Thủ Tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai, các Bộ, các cơ quan ban ngành về các mặt:

Phong trào thi đua yêu nước, chăm sóc đời sống CBNV.

Hoàn thành nghĩa vụ thuế và Bảo hiểm xã hội.

Đóng góp thu hút đầu tư, xây dựng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Thành tích xuất sắc về đóng góp cho ngành giáo dục, phong trào thi đua yêu nước, công tác dân vận, người tốt việc tốt, khuyến học, chăm lo cho người nghèo, bà mẹ VNAH…

Đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ anh ninh tổ quốc.

Các giải thưởng, danh hiệu:

- Huân Chương Lao Động Hạng 1 năm 2011.

- Huân Chương Lao Động Hạng 2 năm 1997

- Huân Chương Lao Động Hạng 3 năm 1996.

- Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt từ năm 2008 – 2013, 2015

- Giải thưởng Sao Vàng Đông Nam Bộ năm 2007, 2008

- Bằng khen do Ban Chấp Hành Trung ương Hội Khuyến Học Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học tỉnh Đồng Nai.

- Bằng khen do UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đóng góp và vận động quỹ Bảo trợ tỉnh Đồng Nai năm 2006.

- Cúp Vàng Thương hiệu và Nhãn hiệu năm 2007.

- Cúp vàng Chất lượng Hội Nhập.

- Siêu cúp Thương hiệu mạnh và Phát triển bền vững.

- Cúp Sen Vàng - thương hiệu nổi tiếng Việt Nam và Quốc tế.

- Cúp vàng Thương hiệu Việt Hội nhập WTO năm 2008 - Top 100.

- Cúp vàng Vì sự phát triển cộng đồng năm 2008

- Giải thưởng “Top Ten ngành hàng Bất Động Sản”

- Danh hiệu Doanh nghiệp Việt Nam vàng năm 2008

-  Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2009

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vì “Đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm (2001-2010) thực hiện công tác sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vì thành tích đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc” tỉnh Đồng Nai trong 4 năm (2007-2009 và 2013).

- Giấy chứng nhận là 1 trong 200 Doanh nghiệp Nhà nước nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2010.

- Và nhiều bằng khen và giải thưởng khác...

Công ty D2D nhận Huân chương lao động hạng 1