2

Báo cáo thường niên CTCP Ô tô TMT

Công ty Cổ phần Ô tô TMT

Công ty Cổ phần Ô tô TMT (TMT) được thành lập năm 1976. Năm 2006, Công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh thành Công ty Cổ phần.

Hoạt động kinh doanh chính của TMT là sản xuất, lắp ráp xe gắn máy và xe ô tô tải các loại. Các sản phẩm của công ty đều đạt tiêu chuẩn khí thải EURO II. Trọng tải thiết kế của ô tô tải từ 500 kg đến 15 tấn, trong đó dòng sản phẩm được ưa chuộng là xe tải trọng 2,5 tấn – 7 tấn. Hiện công ty đang có 2 nhà máy sản xuất, đó là Nhà máy ô tô Cửu Long và Nhà máy xe khách, xe buýt TMT tại Hưng Yên. Sản phẩm được phân phối qua hệ thống đại lý độc quyền trên 64 tỉnh thành cả nước.

Ngày 22/01/2010, TMT chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Thông tin khái quát

Tên pháp định CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ TMT
Tên quốc tế TMT MOTORS CORPORATION
Mã chứng khoán TMT
Trụ sở chính Tầng 9+10 Tòa nhà CONINCO, Số 4 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự Quận Hai Bà Trưng Thành phố Hà Nội
Số điện thoại +84 24 3862820
Fax +84 24 3862870
Website www.tmt-vietnam.com.vn
Lĩnh vực Công nghiệp

Video

Vị thế công ty

  • Công ty là một trong 3 công ty chiếm khoảng 75% thị phần ô tô tải tại Việt Nam (Trường Hải, Vinaxuki). Thị phần xe tải của TMT trong ngành đạt 33% với thị trường tiêu thụ trải rộng khắp cả nước, tập trung mạnh ở các tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên.
  • Hiện công ty đang có 2 nhà máy sản xuất, đó là Nhà máy ô tô Cửu Long và Nhà máy xe khách, xe buýt TMT tại Hưng Yên. Trong đó, Nhà máy ô tô Cửu Long có diện tích 20 ha, công suất 40.000 xe/năm.
  • Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn khí thải EURO II.
  • TMT được coi là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành ôtô tải Việt Nam. Hiện nay Công ty đã và đang sở hữu 43 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá (Bằng độc quyền nhãn hiệu hàng hoá) và 05 bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.
  • Các đối tác của công ty có thể kể đến Tập đoàn Tata (Ấn Độ), Sinotruk và DFSK (Trung Quốc).
Tag
Được xem nhiều