tải xuống (1)

Báo cáo thường niên CTCP Hóa chất Cơ bản Miền Nam (HOSE: CSV)

hoa chat co ban mien nam

CTCP Hóa chất Cơ bản Miền Nam (CSV tiền thân là Công ty Hóa chất Cơ bản miền Nam) được thành lập năm 1976 bởi Tổng Cục Hóa Chất. Hiện nay, CSV là một trong những doanh nghiệp sản xuất hóa chất cơ bản hàng đầu tại Việt Nam. Công ty là thành viên của Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam nên nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Tập đoàn. CSV cũng có một lượng khách hàng truyền thống là đối tác chiến lược, luôn đảm bảo đơn hàng cho hoạt động sản xuất. Hoạt động kinh doanh chính của CSV là sản xuất hóa chất trong lĩnh lực công nghiệp phục vụ nhu cầu của các ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước thải, sản xuất giấy, dầu khí.

Công Ty TNHH Tân Quang Minh Sài Gòn - NPP Uy Tín Thức Ăn Thủy Sản

Công ty Hóa chất Cơ bản miền Nam (HOSE: CSV) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc chi tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 10%, 1 cổ phiếu nhận 1.000 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là 9/11 và ngày chi trả 23/11.

Với 44,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành, CSV dự chi 44,2 tỷ đồng để thanh toán cổ tức đợt 1/2020. Năm 2019, doanh nghiệp chia cổ tức tỷ lệ 25% và năm 2020 lên kế hoạch chia 15%.

Doanh nghiệp hóa chất vừa công bố BCTC công ty mẹ quý III với doanh thu thuần 263 tỷ đồng, giảm 20,7% so với cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế 50 tỷ đồng, giảm 15,2%.

CSV cho biết sản lượng tiêu thụ các sản phẩm chính như NaOH 32% giảm 33% cùng giá bán giảm 10%, H­­2SO4 tiêu thụ giảm 76% và giá bán bình quân giảm 33%.

Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp ghi nhận 772 tỷ đồng doanh thu thuần và lợi nhuận 145 tỷ đồng, lần lượt giảm 17,5% và 15,2% so với cùng kỳ năm trước.

Tại thời điểm 30/9, CSV có 156 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và 387 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển.

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT CƠ BẢN MIỀN NAM

Tên giao dịch: CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ CHẤT CƠ BẢN MIỀN NAM

Tên viết tắt: HOÁ CHẤT CƠ BẢN MIỀN NAM

Tên tiếng anh: SOUTH BASIC CHEMICALS JOINT STOCK COMPANY

Mã chứng khoán: CSV

Vốn điều lệ: 442.000.000.000 đồng

Trụ sở chính: Số 22 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3829 6620 - 3822 5373

Fax: (028) 3824 3166

Email: sbcc@sochemvn.com

Website: www.sochemvn.com

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 0301446260 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 24/09/2003, cấp thay đổi lần thứ 10 ngày 14/10/2019.

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH 

STTTên ngành
1Sản xuất hoá cheất cơ bản. Chi tiết: sản xuất sản phẩm ngành hoá chất (trừ hoá chất có tính độc hại mạnh, không sản xuất hoá chất tại TP. Hồ Chí Minh.
2Sản xuất sản phẩm hoá chất khác chưa được phân vào đâu. Chi tiết: Sản xuất hoá chất trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất hoá chất trong lĩnh vực phụ gia tại ực phẩm (không hoạt động tại trụ sở).
3Khai khoáng chă được phân vào đâu. Chi tiết: Khai khoáng và chế biến khoáng sản Bãuite (không hoạt động tại trụ sở)
4Sản xuất thực phẩm chưa được phân vào đâu. Chi tiết: Chế biến các sản phẩm muối dùng trong thực phẩm (không hoạt động tại trụ sở)
5Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu. Chi tiết: Bán buôn hoá chất trong lĩnh vực công nghiệp; bán buôn hoá chất trong lĩnh vực phụ gia thực phẩm
6Sản xuất phân bón và hợp chhất nitơ (không hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh
7Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ. Chi tiết: các hoạt động nghiên cứu thử nghiệm và các dịch vụ khác.

CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Xút (NaOH)

Công dụng chính: Lọc dầu, dệt, thực phẩm, Javel, sản xuất hoá chất: : Al(OH)3,...

Clo lỏng (Cl2)
Công dụng chính: Xử lý nước, Javel...

Axit Clohydric (HCl)
Công dụng chính: Dùng trong ngành thép, dệt nhuộm, sản xuất chitin-glucosamine.

Axit Sunfuric (H2SO4)
Công dụng chính: Dùng để sản xuất phân bón, phèn nhôm,... dùng làm chất điện giải trong
bình acquy, axit chì.

Công ty tiêu thụ rộng khắp ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh với đa dạng các loại sản phẩm hóa chất cơ bản. Hiện nay Công ty đang từng bước mở rộng thị phần ra các nước trong khu vực.

 

 

Trong giai đoạn 2020-2025, Công ty dự định triển khai một số nhiệm vụ sau:

  • Nghiên cứu công nghệ và triển khai sản xuất các sản phẩm gốc Clo tạo sản phẩm mới, giải quyết hiệu quả hơn nữa bài toán cân bằng Xút-Clo, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Các sản phẩm cụ thể như Chloramine B; Trichloroisocyanuric acid (TCCA).
  • Nghiên cứu công nghệ sử dụng nguồn nhiệt trong quá trình phản ứng tổng hợp axit HCl, để sản xuất hơi nước” giải quyết bài toán tận dụng nguồn nhiệt hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.
  • Đánh giá tiềm năng, triển vọng phát triển của đơn vị nhờ giải quyết tốt bài toán đầu tư công nghệ.
  • Nhờ tập trung đầu tư đổi mới công nghệ và nâng công suất các dây chuyền sản xuất sản phẩm nên các sản phẩm do Hóa chất cơ bản miền Nam sản xuất có chất lượng sản phẩm ổn định, đáp ứng được nhu cầu tăng nhanh của thị trường cả về số lượng, chất lượng và giá cả, được khách hàng chấp nhận và đạt hiệu quả cao, lợi nhuận năm sau đều cao hơn năm trước, góp phần làm cho chỉ tiêu về giá trị tổng sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nghĩa vụ nộp ngân sách đối với Nhà nước. Đáng chú ý là đời sống, thu nhập, điều kiện làm việc và ý thức của người lao động không ngừng được nâng cao theo mặt bằng chung của khu vực.

Video

Thế mạnh doanh nghiệp

  • Không ngừng cải tiến tư duy và công nghệ, nâng cao dịch vụ để luôn phát triển và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
  • Công ty luôn hướng tới môi trường sản xuất xanh, sạch, an toàn và chất lượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  • Các sản phẩm hóa chất vô cơ cơ bản của Công ty sản xuất có chất lượng cao, thân thiện với môi trường và giá cả phù hợp.
  • Nhờ hoạt động nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm, sản xuất sản phẩm mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm, Công ty đã sản xuất các sản phẩm hóa chất phụ gia đáp ứng được nhu cầu cung cấp cho ngành thực phẩm. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, Công ty đã sản xuất thành công sản phẩm chloramine – B được dùng để tẩy độc, tẩy trùng cho môi trường, khu vực có dịch bệnh, góp phần đảm bảo cung cấp cho thị trường trong nước.

hoa chat mien nam 3

Công ty là doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước nghiên cứu thành công và sản xuất ra sản phẩm khử khuẩn Chloramine - B