LĨNH VỰC KINH DOANH
Sữa Mộc Châu
Được thành lập ngày 08/04/1958, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, tiền thân là Nông trường Mộc Châu là đơn vị đầu tiên khai mở ra ngành chăn nuôi và sản xuất sữa công nghiệp tại Việt Nam.
Với vị trí cách Hà Nội gần 200 km về phía Tây Bắc, Mộc Châu - cao nguyên xanh mướt là nơi được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ, khí hậu quanh năm trong lành mát mẻ, là một trong những vùng đất hiếm hoi phù hợp cho việc phát triển đàn bò sữa tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Giống Bò Sữa Mộc Châu đã và đang được Nhà Nước đầu tư thành trung tâm giống bò sữa của cả nước.
Trong những năm 1987 - 1988, Mộc Châu Milk chuyển đổi sang cơ chế khoán hộ, liên kết chặt chẽ với những người nông dân chăn nuôi bò sữa, đàn bò của Mộc Châu Milk đã tăng trưởng không ngừng, đến nay đã đạt hơn 23.000 con, năng suất bình quân đạt ~26 lít sữa/con/ngày.
Trà
Tổng công ty Chè Việt Nam - CTCP (Vinatea,jsc.) tiền thân là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ NN & PTNT, được thành lập từ năm 1958. Vào tháng 12 năm 2015, Tổng công ty Chè Việt Nam MTV chuyển đổi mô hình doanh nghiệp sang công ty cổ phần, trở thành Tổng công ty Chè Việt Nam – CTCP theo Quyết định 864 của Thủ Tướng Chính Phủ.
Vinatea sở hữu vùng nguyên liệu trồng chè và nhà máy sản xuất chè trải dài khắp các tỉnh Miền Bắc Việt Nam như: Phú Thọ, Mộc Châu, Thái Nguyên, Yên Bái, Nghĩa Lộ, Liên Sơn, Hà Tĩnh, Hà Nội… với tổng diện tích trồng chè gần 4.700 ha với các vườn chè năng suất cao, chất lượng tốt. Vinatea đạt được chứng chỉ quốc tế Rainforest Alliance về phát triển nông nghiệp bền vững cho 70% vùng trồng chè đen và 50% vùng trồng chè xanh; chứng nhận VIETGAP cho 100% vùng trồng chè xanh, hoàn chỉnh và duy trì một chuỗi giá trị đầy đủ từ vùng nguyên liệu tới nhà máy theo tiêu chuẩn mạng lưới nông nghiệp bền vững SAN (Sustainable Agriculture Network), cùng đội ngũ cán bộ, công nhân có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
Vang
Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng - Ladofoods được kế thừa trên nền tảng xưởng rượu Lafaro của người Pháp, xây dựng và tích lũy từ thế kỷ 19, chuyên sản xuất các loại rượu dâu tằm trong thời tiết giá lạnh của vùng cao nguyên.
Trong hơn 25 năm phát triển, Ladofoods đã không ngừng thay đổi, chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang doanh nghiệp cổ phần. Ladofoods cũng thành công trong việc xây dựng thương hiệu Vang Đà Lạt, tạo được uy tín và ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Mẫu mã và chất lượng sản phẩm của Vang Đà Lạt không ngừng được cải tiến để cạnh tranh với các dòng vang nhập khẩu. Ngày 24/9/2016, Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng – Ladofoods chính thức khánh thành Nhà làm vang chuyên nghiệp Ladora Winery, bước đi mang tính chiến lược của Ladofoods để trở thành nhà làm vang thực thụ tại khu vực Đông Nam Á, hướng tới mục tiêu ghi dấu ấn vang Việt trên bản đồ vang thế giới. Ladora Winery sở hữu quy trình sản xuất hiện đại theo công nghệ làm vang hàng đầu tại châu Âu. Bên cạnh đó, để tạo nên những sản phẩm vang hảo hạng, Ladora Winery quy tụ một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu - cái nôi của rượu vang thế giới - và lực lượng kỹ sư làm vang được đào tạo, làm việc trong môi trường vang chuyên nghiệp tại nhiều quốc gia như Pháp, Ý, Thụy Sỹ… Đến nay, những vụ nho chất lượng cao đầu tiên với độ chát, độ chua và độ đường hài hoà - tương đương với những vườn nho rượu tốt nhất ở châu Âu - đã được thu hoạch và ủ chiết để tạo thành những chai vang đẳng cấp. Ladora Winery đã đem đến thị trường nhiều dòng sản phẩm vang, từ phổ thông đến cao cấp được giới chuyên môn và những người sành vang đánh giá cao. Trong đó, tiêu biểu là các dòng sản phẩm Vang Đà Lạt và dòng vang Việt cao cấp Chateau Dalat đầu tiên trên thị trường.
Trong tương lai gần, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp 100 hecta tại tỉnh Ninh Thuận, đồng thời áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất, mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại và hiệu quả hơn.