TVB

Báo cáo thường niên CTCP Chứng khoán Trí Việt TVB

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVB) có tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 2006. TVB trở thành công ty đại chúng từ năm 2015.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư, và các dịch vụ chứng khoán liên quan. Trong năm 2020, Doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán ở mức 52 tỷ đồng, tăng 118.27% so với cùng kỳ. Nợ vay ký quỹ/Vốn chủ sở hữu bằng 6.77%. Lợi nhuận từ FVTPL có giá trị bằng 13 tỷ đồng, giảm -1572.96% so với cùng kỳ. Lợi nhuận từ FVTPL đóng góp 15.81% vào tổng lợi nhuận trước thuế. Lợi nhuận trước thuế bằng 84 tỷ đồng, tăng 243.89% so với cùng kỳ. Tỷ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) ở mức 12.62%.

TVB được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ tháng 06/2018.

Thông tin khái quát

Tên pháp định CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TRÍ VIỆT
Tên quốc tế TRI VIET SECURITIES JOINT STOCK CORPORATION
Mã chứng khoán TVB
Trụ sở chính Tầng 2, Số 142 Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội
Số điện thoại (+84) 24627320
Fax (+84) 24627320
Website www.tvsc.vn

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC

“Trí tuệ tạo dựng niềm tin” là tiêu chí hàng đầu được TVB đặt ra trong hoạt động cung ứng dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng. Phương châm trên đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu về hoạt động của một công ty chứng khoán đối với nhà đầu tư, bởi phương châm hoạt động của TVB đều đi đến mục tiêu cao nhất là có được sự hài lòng của khách hàng.
Đặt khách hàng là trung tâm, TVB sẽ ngày càng nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ để đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng bằng chính trí tuệ của đội ngũ nhân sự Công ty. Nhận thức rõ yêu cầu về vốn để đầu tư công nghệ, cơ sở hạ tầng và đầu tư nhân lực để có thể thành công và phát triển bền vững, TVB đã chú trọng quy mô vốn, đầu tư ngay từ thời điểm ban đầu về công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn. Và trước yêu cầu phát triển và cạnh tranh trong thời gian tới, TVB đã xây dựng kế hoạch tăng cường tiềm lực tài chính bằng các kế hoạch tăng vốn trong ngắn và dài hạn, đồng thời mở rộng mạng lưới hoạt động trong mọi bối cảnh thị trường. Sự đi tắt đón đầu này sẽ tạo điều kiện nâng cao sức cạnh tranh của TVB trong thời gian tới.
Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, TVB hiện đang từng bước triển khai cung ứng các sản phẩm dịch vụ mới, có chất lượng để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với việc triển khai dịch vụ giao dịch từ xa, các hoạt động nghiên cứu và phân tích thị trường, phân tích ngành, phân tích doanh nghiệp đang được TVB nỗ lực đẩy mạnh.

Với xu thế phát triển theo chiều sâu của TTCK trong thời gian tới, định hướng cung cấp các sản phẩm mới của TVB là hoàn toàn phù hợp. TVB đã xác định đầu tư và nâng cấp công nghệ là mấu chốt để có thể phát triển bền vững. Với sự tăng trưởng về quy mô của TTCK Việt Nam, nhu cầu của nhà đầu tư được dự báo ngày càng cao. Trên thực tế, phương thức giao dịch tại HOSE, HNX được thay đổi cho phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và quan trọng hơn là tận dụng ưu thế của công nghệ thông tin để đưa thị trường vận hành theo hướng hiện đại.

Hiện tại công nghệ của TVB hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu kết nối với hai sàn. Nhưng với mục tiêu phát triển dài hạn và tăng mạnh về quy mô, đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng, TVB sẽ chú trọng đầu tư và triển khai hệ thống công nghệ thông tin một cách toàn diện và đồng bộ.

Video

Vị thế công ty

  • Hoạt động cho vay năm 2020: Tổng dư nợ cho vay là 579 tỷ đồng, tăng 89.78% so với cùng kỳ. Dư nợ ký quỹ ở mức 41 tỷ đồng, giảm -83.96% so với cùng kỳ. Nợ vay ký quỹ/Vốn chủ sở hữu ở mức 6.77%. Tỷ trọng Các khoản cho vay/Tài sản ngắn hạn ở mức 62.47%.
  • Hoạt động môi giới năm 2020: Doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán bằng 52 tỷ đồng, tăng 118.27% so với cùng kỳ. Lợi nhuận nghiệp vụ môi giới chứng khoán có giá trị bằng 28 tỷ đồng, tăng 164.75% so với kỳ trước và đóng góp 33.31% vào tổng lợi nhuận trước thuế.
  • Hoạt động tự doanh năm 2020: Các khoản tài chính sẵn sàng để bán (AFS) ở mức 141 tỷ đồng, giảm -41.70% so với cùng kỳ. Lợi nhuận từ FVTPL là 13 tỷ đồng, đóng góp 15.81% vào tổng lợi nhuận trước thuế.
  • Kết quả kinh doanh cả năm 2020: Tỷ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) có giá trị bằng 12.62%. Biên lợi nhuận gộp bằng 72.41%. Biên lợi nhuận ròng là 46.76%. Lợi nhuận trước thuế ở mức 84 tỷ đồng, tăng 243.89% so với cùng kỳ. Tỷ lệ sinh lời trên tổng tài sản (ROA) có giá trị bằng 8.45%.
  • Trang web giao dịch trực tuyến của TVB được chứng thực bởi tổ chức Verisign với giao thức SSL, đảm bảo an toàn về dữ liệu truy cập và dữ liệu trên đường truyền.
Tag
Được xem nhiều