MBS2 (1)

Báo cáo thường niên CTCP Chứng khoán MB MBS

VỀ CHỨNG KHOÁN MSB

Được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả hai sở giao dịch: Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở.

Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ. Hiện nay, MBS tập trung phát triển hai mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư được bổ trợ bởi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

Mạng lưới chi nhánh và các phòng giao dịch của MBS đã được mở rộng và hoạt động có hiệu quả tại nhiều thành phố trọng điểm. MBS đã thu hút và phát triển được một đội ngũ nhân sự năng động trong đó có hàng chục chuyên gia phân tích và hàng trăm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân và tổ chức được đào tạo bài bản, có tư cách đạo đức tốt, không ngừng phấn đấu để cung cấp dịch vụ và các giải pháp kinh doanh cho khách hàng với sự cẩn trọng, chuyên nghiệp và trách nhiệm cao nhất.

Tên đầy đủ:

CTCP Chứng khoán MB

Tên tiếng Anh:

MB Securities JSC

Tên viết tắt:

MBS

Địa chỉ:

21 Cát Linh - Q. Đống Đa - Tp. Hà Nội

Điện thoại:

(84.24) 3726 2600

Fax:

(84.24) 3726 2601

Email:

info@thanglongsc.com.vn

Website:

http://www.mbs.com.vn

Video

MBS và BCG ký kết Hợp đồng tư vấn Xây dựng Chiến lược MBS giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 20/02/2021, Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) và Công ty TNHH The Boston Consulting Group (BCG) đã long trọng tổ chức Lễ ký hợp đồng và Khởi động Dự án tư vấn xây dựng Chiến lược MBS giai đoạn 2021 – 2025.

Nhằm tạo đà cho những bước chuyển đổi mạnh mẽ trong thời kỳ mới, MBS đã lựa chọn BCG - công ty tư vấn TOP đầu thế giới để tham gia tư vấn xây dựng chiến lược.

Giai đoạn 2015-2020, MBS đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược đề ra; duy trì vị thế Top 5 trên thị trường về hoạt động môi giới và Top 3 doanh thu về dịch vụ ngân hàng đầu tư, triển khai hàng loạt sáng kiến kinh doanh cho hoạt động môi giới và các đơn vị hỗ trợ.

Trong giai đoạn mới, dự đoán điều kiện môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế sẽ có nhiều biến động khó lường, đồng thời áp lực cạnh tranh giữa các Công ty Chứng khoán trong nước và các Công ty Chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài sẽ ngày càng gay gắt. Do đó, việc xây dựng và triển khai mục tiêu chiến lược cho 5 năm tiếp theo là nền tảng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và khẳng định vị thế của MBS trong tương lai.

Trong phạm vi dự án, BCG sẽ tư vấn cho MBS các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, thông qua việc đổi mới mô hình kinh doanh có sự kết nối trong hoạt động của tập đoàn với các sáng kiến chiến lược then chốt, xây dựng kế hoạch tài chính tổng thể; chuyển đổi số; cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao cho Khách hàng, đề cao sự hài lòng và trải nghiệm của Khách hàng. Ngoài ra, BCG và MBS sẽ cùng triển khai một số hoạt động quick-win nhằm đem lại hiệu quả nhanh chóng đối với một số mục tiêu trong thời gian tới. MBS hy vọng sự đồng hành của BCG sẽ giúp công ty có những bước đi vững chắc và hiệu quả, nhanh chóng đạt được mục tiêu và khẳng định vị thế của Công ty chứng khoán TOP đầu thị trường Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, MBS ra mắt ứng dụng giao dịch MBS Mobile App, một trong những sản phẩm chủ lực phục vụ tối đa nhu cầu giao dịch của Khách hàng, và cũng để khẳng định quyết tâm hoàn thành từng bước cho chiến lược phát triển lâu dài. Khách hàng quan tâm có thể tải App và trải nghiệm ngay tại đây.