Featured-Image

Báo cáo thường niên CTCP Chứng khoán Dầu Khí

Giới thiệu CTCP Chứng khoán Dầu Khí

CTCP Chứng khoán Dầu Khí Là công ty chứng khoán thứ 26 ra đời ở Việt Nam, điều lệ ban đầu là 150 tỷ đồng,được sự hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PSI đã có được vị trí nhất định trên thị trường chứng khoán. Đến nay, Công ty thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán như môi giới, lưu ký, tự doanh, tư vấn tài chính doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành. Lượng tài khoản đăng ký mở và giao dịch tại Công ty tăng nhanh chóng, dần chiếm một thị phần đáng kể trên thị trường. Tổng số tài khoản đến hết tháng 03/2010 là 10.397 Tài khoản, thị phần môi giới của PSI cũng đã tăng lên đáng kể và nằm trong 15 Công ty có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất tại HSX trong Quý 1/2010.

LĨNH VỰC KINH DOANH

  • Môi giới chứng khoán;
  • Tự doanh chứng khoán;
  • Tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán;
  • Lưu ký chứng khoán;
  • Bảo lãnh phát hành chứng khoán .

 

Tổng quan CTCP Chứng khoán Dầu Khí 

CTCP Chứng khoán Dầu Khí (PSI : HNX)
Tài chính : Công ty chứng khoán

CTCP Chứng khoán Dầu Khí
Tầng 2 Tòa nhà Hà Nội Tourist số 18 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
www.psi.vn
+84 (24) 393-43888
Fax
+84 (24) 393-43999
Email
psi@psi.vn

   Tầm nhìn

Trở thành một Ngân hàng thuận tiện nhất với Khách hàng

Sứ mệnh

Vì sự phát triển của đất nước, vì lợi ích của khách hàng

  Giá trị cốt lõi

Đoàn kết – Kỷ luật – Tận tâm

   Thực thi – Tin cậy – Hiệu quả

Video

Chứng khoán Dầu Khí (PSI): Ấn tượng kết quả sau 3 năm đổi mới

(ĐTCK) Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu Khí (mã chứng khoán: PSI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm 2021, theo đó doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước và vượt kế hoạch cả năm. Dự kiến, PSI sẽ cán mốc doanh thu cao nhất trong 15 năm kể từ khi được thành lập.

Thị trường chứng khoán bùng nổ đang giúp các công ty chứng khoán ghi nhận những kết quả rất tích cực trong nửa đầu năm nay. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, ngoài các chỉ tiêu kinh doanh, quy mô Tổng tài sản của PSI đã cán mốc 1.700 tỷ đồng, tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ. Đây là thành quả ngọt ngào sau 3 năm nỗ lực tái cấu trúc và đổi mới của PSI.

Nhìn lại thời điểm 3 năm trước, PSI phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; Biến động của thị trường chứng khoán từ địa chính trị thế giới, cách mạng số, cạnh tranh từ các công ty chứng khoán có vốn nước ngoài… đến các khó khăn của ngành Dầu Khí (PVN), quá trình tái câu trúc Ngân hàng mẹ PVcomBank và đặc biệt là nội tại hoạt động. PSI thiếu định hướng chiến lược; hạn chế về năng lực tài chính do còn lỗ lũy kế và danh mục đầu tư tồn đọng; hạ tầng công nghệ không còn phù hợp sau 10 năm… tinh thần kinh doanh còn yếu và thiếu chủ động.

Đại hội cổ đông 2017 đã chính thức thông qua Chiến lược phát triển đến 2020 và tầm nhìn đến 2030 là phát triển PSI theo mô hình Ngân hàng đầu tư tập trung vào 3 mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán, Ngân hàng đầu tư (IB) và Nguồn vốn trên cơ sở tận dụng các lợi thế sẵn có trên 3 trụ cột:

- Là Công ty chứng khoán của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVN vẫn khẳng định là đầu tàu kinh tế với hơn 30 Công ty thành viên hoạt động trên nhiều linh vực và 40.000 Cán bộ nhân viên. Tăng trưởng bình quân hàng năm 20% và đóng góp vào GDP trên 10%/năm.

- Là Công ty chứng khoán trực thuộc Ngân hàng PVcomBank, PSI có sự hỗ trợ về vốn để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nguồn và trái phiếu. Đồng thời, bán chéo dịch vụ trên tập khách hàng và 130 Phòng Giao dịch, Chi nhánh trên cả nước của PVcomBank.

- PSI đã và đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Cổ đông chiến lược SMBC Nikko trong việc kết nối các cơ hội từ làn sóng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam không ngừng tăng trong những năm trở lại đây với gần 60 tỷ USD cùng hơn 2000 doanh nghiệp.

Đây là dư địa lớn cho sự phát triển của PSI trong thời gian tới.

Xác định Công nghệ đóng vai trò then chốt để đẩy nhanh quá trình phát triển; Năm 2019, PSI chính thức đưa vào vận hành Core giao dịch chứng khoán theo chuẩn mực của Nhật Bản, giúp tối ưu thời gian đặt lệnh và tối giản trong thao tác, tăng hiệu quả giao dịch.

Trong năm 2020, PSI liên tiếp ứng dụng các giải pháp giao dịch trực tuyến trong các hoạt động Mở tài khoản, Quản lý tài sản P-Money, Giao dịch trái phiếu… để gia tăng tiện ích, trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ và an toàn cho khách hàng đặc biệt trong giai đoạn dịch covid kéo dài và khó lường hiện nay.

Năm 2020, PSI đã xử lý hết lỗ lũy kế và giảm dần tỷ trọng danh mục đầu tư tồn đọng, qua đó tăng chất lượng tài sản, giá trị doanh nghiệp và củng cố niềm tin vào thương hiệu chứng khoán Dầu khí thể hiện qua kết quả phát hành thành công trên 1000 tỷ đồng Trái phiếu riêng lẻ, bổ sung nhu cầu vốn cho kinh doanh, đưa quy mô Tài sản tăng trưởng trung bình 130%, dự kiến đạt 1800 tỷ đồng trong năm 2021.

Song song tận dụng bán chéo trên hệ thống mạng lưới của PVcomBank, PSI đã mở mới các điểm giao dịch tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Thị phần giao dịch liên tục tăng trưởng qua các năm thể hiện sự ghi nhận của Khách hàng với những nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của PSI trong thời gian vừa qua.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, kết quả trên 3 mảng hoạt động chính của PSI đều có sự tăng trưởng đột biến và vượt thực hiện cả năm 2020 và vượt kế hoạch năm 2021:

Chứng khoán Dầu Khí (PSI): Ấn tượng kết quả sau 3 năm đổi mới ảnh 1
Chứng khoán Dầu Khí (PSI): Ấn tượng kết quả sau 3 năm đổi mới ảnh 2

Với những định hướng đúng đắn và sự quyết liệt trong chỉ đạo thực thi đã tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của PSI trong những năm tiếp theo…

Trải qua 15 hình thành phát triển, với phương châm Năng lượng mới – Giải pháp mới, PSI luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết Dầu khí để không ngừng nỗ lực, đổi mới để vươn lên mạnh mẽ, xứng đáng với niềm tin yêu của đối tác, khách hàng và cổ đông.